Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'HLV Hữu Thắng biết mình phải làm gì với danh sách ĐTVN'

Danh sách ĐTVN tham dự AFF Cup 2016 của HLV Hữu Thắng tuy để lại những dấu hỏi nhưng thực tế, chính ông là người hiểu rõ nhất những quyết định của mình.

Sáng 15/11, Đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Myanmar để tham dự AFF Cup 2016. Điều đáng nói là trong số những cầu thủ lên máy bay sang Yangon không có những cái tên như Huy Toàn hay Huy Hùng.

Điều này không chỉ để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ (NHM), nhiều người còn cảm thấy khó hiểu khi trong danh sách của huấn luyện viên (HLV) Hữu Thắng vẫn có 2 cầu thủ là Phi Sơn và Trọng Hoàng.

Với danh sách ĐT như trên, nhiều ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng đang ưu ái những cầu thủ đồng hương như Trọng Hoàng và Phi Sơn (cùng Nghệ An). Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng có lý của mình khi loại Huy Toàn và Huy Hùng.

Trọng Hoàng, Phi Sơn còn là ẩn số

Chia sẻ quan điểm này, nick name Pong Lua nhận định Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ hay nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. "Khả năng bứt tốc khủng khiếp, nền tảng thể lực dồi dào, kỹ chiến thuật cơ bản, những cú sút xa uy lực bằng 2 chân là điểm nổi bật của Trọng Hoàng. Cầu thủ này đang bước vào giai đoạn chín nhất đời cầu thủ", anh viết.

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng cho rằng HLV Hữu Thắng biết cách phát huy tối đa khả năng của Trọng Hoàng nên đã lựa chọn anh là một trong những gương mặt xuất hiện tại AFF Cup năm nay.

Cũng cho rằng việc loại Huy Hùng là hợp lý, độc giả Phạm Đức Huy nhận định: “Hoàng Thịnh khả năng càn lướt và đánh chặn tốt hơn Huy Hùng. Cầu thủ này không được chọn là đúng...”.

Danh sach DTVN anh 1
Dù tiếc nuối nhưng NHM vẫn cho rằng việc Huy Toàn bị loại là hợp lý. Ảnh: Tuấn Mark.

Về trường hợp của Huy Toàn và Phi Sơn, nhiều độc giả lại cho rằng loại Huy Toàn không ảnh hưởng đến việc Phi Sơn được chọn bởi lẽ 2 cầu thủ này không thi đấu trùng vị trí nhau.

Trong khi Phi Sơn đá cánh phải, Huy Toàn chủ yếu hoạt động ở cánh trái. Nếu như cánh phải của ĐTVN không có quá nhiều lựa chọn thì bên cánh đối diện lại khá chật chội.

Bạn đọc Hoàng Huy cho rằng với khả năng kỹ thuật không cao cùng việc mới trở lại sân cỏ sau chấn thương thì Huy Toàn nếu được chọn cũng chỉ dự bị cho Thành Lương và Thanh Trung.

Đây cũng là những suy nghĩ của thành viên Loris khi cho rằng dưới thời HLV Hữu Thắng, Huy Toàn không thể cạnh tranh với những cái tên khác trên hàng tiền vệ.

Nick name Trung Lập cũng chia sẻ quan điểm này với những phân tích khá kỹ lưỡng: “Cái chính ở đây là con người phải phù hợp và phục vụ cho lối chơi của đội tuyển. Huy Toàn đá tốt ở thời Miura không có nghĩa là sẽ đá hay trong sơ đồ của HLV Hữu Thắng". Anh cũng đưa ra quan điểm chưa kể lối chơi xây dựng cho đội tuyển của cả 2 khác nhau một trời một vực (Miura bóng dài và thể lực còn Hữu Thắng kiểm soát bóng thiên về kỹ thuật).

“Nếu chơi bóng dài thì tốc độ của Huy Toàn sẽ phù hợp với những pha nước rút, nhưng HLV Hữu Thắng xây dựng lối chơi dựa trên kỹ thuật và khả năng kiểm soát bóng mà ai cũng biết Huy Toàn thậm chí không bằng Phi Sơn”, thành viên Trung Lập nhận định.

Danh sach DTVN anh 2
HLV Hữu Thắng hiểu rõ ông cần phải làm gì để ĐT đạt kết quả tốt. Ảnh: Tùng Lê.

'Chắc chắn HLV Hữu Thắng đã cân nhắc kỹ lưỡng'

Dù người được lựa chọn có là Phi Sơn, Trọng Hoàng hay Huy Toàn, Huy Hùng thì xét cho cùng, đây cũng là những quyết định của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Chắc chắn những quyết định chọn ai, loại ai đã được ông cân nhắc rất kỹ để ĐTVN có thể đạt kết quả tốt nhất, chứ không phải chỉ là những quyết định dựa trên cảm tính.

Chia sẻ quan điểm này, thành viên Bruce Lee Đẹp Trai nhận định HLV Hữu Thắng là người chuyên nghiệp, cá tính mạnh nhưng cũng có nhu có cương. Theo anh, HLV Hữu Thắng càng không phải là người không có lập trường, nhu nhược, ba phải, đẽo cày giữa đường.

"Ông đang xây dựng lối đá cho ĐTQG phù hợp với tố chất của cầu thủ Việt Nam, phù hợp triết lý của ông ấy. Thế nên chọn ai vào đội là toàn quyền quyết định của ông ấy chứ không phải là chịu sức ép từ bất kỳ ai cả”, nick name này chia sẻ.

Đây cũng là những suy nghĩ của độc giả Trần An: “Chuyện ưu ái là việc không thể không xảy ra. Nhưng những cầu thủ mà HLV Hữu Thắng chọn đều dựa trên những tiêu chí mà ông ấy cần chứ không đơn thuần là việc nể nả”.

Nhiều bạn đọc cũng cho rằng những quyết định của HLV Hữu Thắng là để ĐTVN đạt kết quả tốt nhất bởi ông là người chịu toàn bộ trách nhiệm trước mọi hoạt động của đội.

Danh sách ĐTVN: Tiếc nuối Huy Toàn, dấu hỏi Phi Sơn

Thành phần Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 đã khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối xen lẫn bất ngờ.

Kiệt Trần

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao