Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Gangwon FC đánh giá thế nào về Xuân Trường?

HLV Choi Yun-kyum của Gangwon FC khen Lương Xuân Trường là cầu thủ thông minh, thế nhưng vẫn cần cải thiện sự nhanh nhẹn và khả năng tranh chấp trong các tình huống đấu tay đôi.

HLV Gangwon FC chỉ ra điểm mạnh và yếu của Xuân Trường HLV Choi Yun-kyum cho rằng Xuân Trường cần cải thiện nhiều về thể trạng để tranh chấp với cầu thủ Hàn Quốc.

Trả lời kênh Super IAM Sutdio của Hàn Quốc, HLV Choi Yun-kyum của Gangwon FC đã có những đánh giá về tiền vệ Lương Xuân Trường. Ông chỉ ra đâu là điểm mạnh, cũng như điểm yếu mà cầu thủ này cần khắc phục trong thời gian tới.

“Khi còn làm việc ở HAGL, tôi không có cơ hội làm việc với Xuân Trường hàng ngày nhưng có gặp ấy trong phòng gym hay những trận đấu tập. Qua những trận đấu tập đó tôi nhận thấy Trường là một cầu thủ thông minh, kỹ thuật tốt", HLV Choi Yun-kyum cho biết.

HLV Gangwon FC chi ra diem yeu cua Xuan Truong anh 1
Xuân Trường đang hòa nhập tốt với Gangwon FC.

Trước khi được bổ nhiệm làm HLV Gangwon FC, ông Choi Yun Gyum từng dẫn dắt HAGL từ năm 2011 tới 2014, vì vậy không hề xa lạ với Xuân Trường. Nhiều người cũng tin rằng tiền vệ gốc Tuyên Quang sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi tái ngộ HLV Choi Yun-kyum trong màu áo Gangwon. 

Tuần rồi, nhà báo am tường bóng đá châu Á John Duerden khi trả lời phỏng vấn Zing.vn cũng cho rằng Xuân Trường sẽ tiến bộ rất nhiều khi làm việc với HLV Choi Yun-kyum. Ông nói: "Cứ chờ xem. Gangwon FC đang xây dựng thành một tập thể vững mạnh và rất có tham vọng. 

Tôi nghĩ HLV của họ (Choi Yun-kyum) có tư tưởng rất phóng khoáng và sẵn sàng tiếp thu cái mới. Đây là sự khác biệt Xuân Trường sẽ được cảm nhận so với thời ở Incheon United. Tuy nhiên, phải nói thêm thời tiết ở Gangwon rất lạnh. Đó là trở ngại với anh ta".

Năm ngoái, Xuân Trường khoác áo Incheon United. Đây không phải thời gian ngọt ngào vì anh thường xuyên ngồi dự bị và chỉ ra sân được vài trận cuối mùa. Nhưng mọi chuyện có thể thay đổi trong năm nay. Phía Gangwon FC cam kết sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho Xuân Trường thi đấu.

Cũng trong phần trả lời phỏng vấn, HLV Choi Yun-kyum đã chỉ ra đâu là điều Xuân Trường cần khắc phục để tiến bộ hơn. "Trong 1 năm qua, Trường đã thích nghi với môi trường bóng đá Hàn Quốc. Thể lực cũng phát triển nhiều. Song, anh ta cần bổ sung sự nhanh nhẹn và khả năng tranh chấp tay đôi với cầu thủ Hàn Quốc", HLV Choi Yun-kyum cho biết.

Xuân Trường trải lòng về những khó khăn ở Hàn Quốc

Tiền vệ Việt Nam vừa chuyển sang khoác áo Gangwon FC nỗ lực hết mình để vượt qua giai đoạn tập huấn khắt khe trước thềm K.League 2017.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Lương Xuân Trường Bóng đá Việt Nam