Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Đồng Nai: Một số trận đấu gần đây đã có 'mùi'

Theo HLV Trần Bình Sự, một số trận đấu của đội Đồng Nai gần đây ở giải V.League Eximbank 2014 biểu hiện có "mùi", tuy nhiên không có chứng cứ để làm rõ.

Chiều ngày 21/7, có mặt tại "đại bản doanh" trong sân vận động Đồng Nai cùng 21 cầu thủ không "dính chàm", HLV Trần Bình Sự đã có cuộc gặp gỡ báo chí sau khi từ Quảng Ninh trở về. Câu đầu tiên mà nhà cầm quân gốc Hải Phòng này thốt lên là "tôi cảm thấy rất buồn và bị sốc".

Theo HLV câu lạc bộ Đồng Nai, trong trận đấu với đội chủ nhà Than Quảng Ninh, ở phút thứ 15, Đồng Nai dẫn trước với tỷ số 1-0, nhưng chỉ hai phút sau đối thủ đã ghi bàn thắng gỡ hòa. Cũng từ đây, ban huấn luyện đội khách cảm thấy một số vị trí của các cầu thủ trên sân không phù hợp với chiến thuật, nhất là các cầu thủ đá vị trí hậu vệ. Nghi ngờ trận đấu “có mùi” nên phút 25, HLV Trần Bình Sự đã quyết định thay đổi người. 

Nhà cầm quân Trần Bình Sự cảm thấy nghi vấn một số trận đấu gần đây.
HLV Trần Bình Sự cảm thấy nghi vấn các cầu thủ ở một số trận đấu gần đây.

Tuy nhiên trong suốt trận đấu mọi thứ đã vượt khỏi tầm kiểm soát của ban huấn luyện. Sau khi kết thúc trận đấu, các cầu thủ lên xe ô tô để chở về khách sạn. Khi xe chở mọi người vừa dừng lại trước cửa khách sạn thì lực lượng Bộ Công an cũng lên xe và yêu cầu mọi người ngồi tại chỗ đồng thời 6 cầu thủ nghi vấn tham gia dàn xếp tỷ số trong trận đấu vừa diễn ra được mời đến từng phòng lấy lời khai. 

“Trước mỗi trận đấu tôi và ban huấn luyện đều có vài phút gặp gỡ các cầu thủ để nói chúng ta cần phải giữ được trái tim nóng và cái đầu lạnh, cống hiến hết mình vì người hâm mộ và điều đặc biệt là đưa vụ các cầu thủ Ninh Bình dính chàm ra để giáo dục, làm gương đừng để đồng tiền làm mờ mắt, nôi kéo vào con đường lỗi lầm rồi sẽ mất tất cả”, nhà cầm quân gốc Hải Phòng chia sẻ. 

Các cầu thủ Đồng Nai đã bán độ.
Các cầu thủ Đồng Nai đã bán độ.

Cũng theo HLV này, ông cảm thấy những trận đấu sau trận gặp Hoàng Anh Gia Lai (vào ngày 7/6) đều có "mùi”, không được bình thường: "Lúc đầu tôi chỉ nghĩ các cầu thủ không thực hiện theo chiến thuật của mình đưa ra nên sau mỗi trận đấu chúng tôi lại họp để điều chỉnh. Tôi có cảm giác không ổn nhưng vì không có bằng chứng và cũng không nghĩ mọi thứ lại tồi tệ đến như vậy", HLV Trần Bình Sự khẳng định. 

Vị HLV này cho biết, hiện đội bóng của ông còn 21 cầu thủ nhưng vẫn cố gắng để thi đấu đến hết mùa giải với tinh thần cao nhất để mang lại niềm tin cho người hâm hộ. Ông cảm thấy rất buồn khi một số cầu thủ của mình đã làm ảnh hưởng đến cả một đội bóng. Bên cạnh việc xin lỗi các cổ động viên Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung, nhà cầm quân này cũng cảm ơn lực lượng công an đã bắt giữ một số "con sâu" để giúp bóng đá Việt Nam phát triển tốt hơn.

Khi 6 cầu thủ bị cơ quan công an tạm giữ, tất cả đã bật khóc như một đứa trẻ và ân hận những việc mình làm nhưng đã quá muộn. Các cầu thủ bị nhúng chàm đã gửi lời xin lỗi ban huấn luyện, các cổ động viên và đồng đội của mình.

H. Thu

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao