Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV đội trẻ Arsenal 'dạy lại từ đầu' cho thủ môn U19 Việt Nam

Trong buổi tập sáng 3/10, HLV Jason Brown đã uốn nắn từng động tác cơ bản giúp thủ môn U19 Việt Nam nhận ra những khuyết điểm ở thao tác bắt bóng và đứng trụ.

Thủ môn U19 Việt Nam 'sợ' những cú sút của HLV Jason Brown 3 thủ môn của U19 Việt Nam gồm Phạm Đình Long (HAGL), Ê ly ni ê (Đắk Lắk), Dương Tùng Lâm (Hà Nội) cho rằng sẽ tiến bộ nhanh hơn nhờ những cú sút uy lực của HLV Jason Brown.
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 1
Sáng 3/10, HLV Jason Brown có mặt tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF để hỗ trợ buổi tập kỹ năng cho các thủ môn U19 Việt Nam. Ông trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn về giáo án và nhờ HLV trưởng U19 Việt Nam truyền đạt tới các học trò nội dung buổi tập. 
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 2
Trước khi bắt đầu rèn kỹ năng, Jason Brown dành thời gian trò chuyện với 3 thủ môn của U19 Việt Nam gồm Phạm Đình Long (HAGL), Ê ly ni ê (Đắk Lắk), Dương Tùng Lâm (Hà Nội).
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 3
Cựu thủ môn của tuyển xứ Wales có thể hình ấn tượng. Ông giao tiếp với các học trò bằng tiếng Anh, đan xen với vốn từ tiếng Việt sau 2 tháng vừa làm vừa học ở lò đạo tạo PVF. 
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 4
Jason Brown uốn nắn từng động tác đứng và thao tác tay cho các thủ môn U19 Việt Nam. Ông có thể nói các tính từ ngắn bằng tiếng Việt để động viên học trò như "nhanh lên", "tốt lắm", "cố lên"...
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 5
Thủ môn từng bắt trong màu áo Blackburn Rovers ở Premier League đánh giá thủ môn U19 Việt Nam có phản xạ nhanh, nhưng kỹ thuật cơ bản còn thiếu sót và cần uốn nắn trong thời gian tới.
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 6
Jason hy vọng rằng trong hơn 1 tháng tới sẽ giúp các thủ môn của U19 Việt Nam tránh được những sai sót, nhằm hướng tới Vòng loại U19 châu Á 2018 vào tháng 11 tới tại Đài Loan (Trung Quốc).
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 7
Jason trao đổi cùng HLV thủ môn Phạm Văn Thạch. Anh Thạch cũng là phiên dịch viên giúp Jason truyền đạt kỹ thuật tới các thủ môn của U19 Việt Nam. 
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 8
Theo đánh giá từ 3 thủ môn U19 Việt Nam, thầy Jason Brown có những cú sút bóng rất uy lực. Điều này khiến họ liên tục bắt trượt dù đoán đúng hướng bóng trong buổi sáng 3/10. Cả 3 thủ môn của U19 Việt Nam coi đây là thử thách khó những sẽ giúp họ bản lĩnh hơn khi thi đấu ở đấu trường châu lục vào tháng 11 tới. 
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 9
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tới quan sát buổi tập của Jason Brown và động viên ông trong buổi sáng 3/10. Jason Brown chỉ tới VFF giúp các thủ môn U19 Việt Nam vào buổi sáng hàng ngày. Các buổi chiều ông vẫn duy trì lịch làm việc ở lò đào tạo PVF.
HLV thu mon Arsenal huan luyen U19 VN, anh 10
Ngoài hỗ trợ đội U19 nam Việt Nam, Jason Brown cũng nhiệt tình sang hỗ trợ U19 nữ Việt Nam đang tập luyện ở sân bên cạnh nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U19 nữ châu Á 2018.

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Arsenal Premier League