Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV đội hạng 4 Nhật Bản khen U23 Việt Nam tiến bộ

HLV trưởng đội bóng JFL Selection, ông Kazuhito Mochizuki đánh giá cao tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Miura trong trận đấu "lượt về" vào chiều 14/12.

Bàn thắng duy nhất của Shinya phút 78 giúp JFL Selection đánh bại U23 Việt Nam 1-0 trong trận tái đấu lúc 15h ngày 14/12. Thầy trò HLV Miura thua đối thủ này với tỷ số 0-4 cách đây 2 ngày (12/12).

Kết thúc trận đấu, HLV trưởng JFL Selection, ông Kazuhito Mochizuki đánh giá về U23 Việt Nam: "Các bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều. U23 Việt Nam cũng thể hiện lối chơi gắn kết và chặt chẽ hơn. JFL Selection chỉ nhỉnh hơn các bạn một chút xíu. So với trận đấu trước, tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều". 

Với cương vị đồng nghiệp cùng đến từ Nhật Bản, HLV trưởng JFL Selection góp ý về lối chơi của U23 Việt Nam.

"Tôi nghĩ khu trung tâm của U23 Việt Nam hơi yếu một chút. Sự gắn kết giữa các cầu thủ, khả năng chuyền bóng, di chuyển và chạy chỗ đều cần phải cải thiện. Tôi không phải HLV trưởng U23 Việt Nam nhưng nếu muốn thay đổi đội bóng của các bạn, tôi sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy", ông Kazuhito chia sẻ. 

Công Phượng và các đồng đội bế tắc, không ghi được bàn thắng nào trong cả 2 trận đấu với JFL Selection. 

HLV Kazuhito nói thêm rằng ông thấy lối chơi của U23 Việt Nam có những nét tương đồng với các đội bóng Nhật Bản.

"Rõ ràng, các bạn đã chịu một ảnh hưởng nhất định từ triết lý của HLV trưởng người Nhật, ông Toshiya Miura".

Chia sẻ về thành phần 16 cầu thủ JFL Selection mang sang Việt Nam đợt này, HLV trưởng đội bóng hạng tư tiết lộ.

"Tất cả các cầu thủ đều làm thêm các nghề khác. Họ là đội bóng bán chuyên. Bóng đá không phải là công việc chính của họ".

U23 VN thua đội bóng hạng 4 Nhật Bản hai trận liên tiếp

Bàn thắng duy nhất của Shinya phút 78 giúp JFL Selection đánh bại U23 VN 1-0 trong trận tái đấu lúc 15h ngày 14/12. Trước đó, thầy trò HLV Miura thua đối thủ này với tỷ số 0-4.


Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Thể thao