Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Chung Hae-seong gạch tên ông Lư Đình Tuấn

Ông Lư Đình Tuấn không nằm trong kế hoạch tái thiết CLB TP.HCM khi huấn luyện viên Chung Hae-seong quay lại dẫn dắt đội bóng.

Xuất hiện trên sân tập vào chiều 11/8, ông Lư Đình Tuấn có ngày làm việc cuối cùng với tư cách là trưởng đoàn bóng đá CLB TP.HCM. Ông Tuấn thôi đảm trách nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Cao Trí nhận nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Sau khi Minh Phương bất ngờ chia tay khi làm việc chưa đầy 2 tuần, đến lượt ông Lư Đình Tuấn chuyển vị trí. Lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận với Zing, ông Tuấn sẽ được bố trí làm công việc mới, có thể là giám đốc kỹ thuật của đội bóng. Vị trí này trước đó được giao cho ông Chung, nhưng nhà cầm quân này không nhận.

clb tp.hcm tai bo nhiem ong chung hae seong anh 1

Ông Lư Đình Tuấn thôi chức danh trưởng đoàn bóng đá TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.

Nhiều thông tin trước đó do ông Chung từng nói ra, có tiết lộ chi tiết ông mâu thuẫn với một cấp trên liên quan đến các quyết sách trong đội. Ông không biết ai mới thực sự là sếp của mình khi có nhiều người muốn tác động. Nội dung bài viết này đã được trang Yonhap NewsChosun Sports chỉnh sửa. Ông Chung cũng đính chính sau đó.

Thông tin ông Chung quay trở lại công tác huấn luyện tiếp tục thu hút sự chú ý của truyền thông Hàn Quốc. Mới đây, trong lần chia sẻ với Chosun Sports, ông Chung nói: "Tôi được mời vào ghế giám đốc kỹ thuật, nhưng vị trí đó không có nhiều ý nghĩa".

Cựu trợ lý Guus Hiddink dự tính trở lại Hàn Quốc vào ngày 7/8, nhưng đội bóng có kế hoạch mới. CLB TP.HCM mời ông Chung trở lại vị trí cũ khi hợp đồng vẫn còn hiệu lực. "Đây là quyết định khó khăn với tôi", ông Chung nói với phóng viên Hàn Quốc. HLV sinh năm 1958 vạch ra kế hoạch chi tiết và điều kiện để trở lại.

Một hợp đồng mới được soạn ra để 2 bên đi đến thống nhất. CLB TP.HCM phải đền bù tiền lương tháng còn lại nếu vi phạm hợp đồng. Bên cạnh đó, ông Chung yêu cầu không để tái diễn hiện tượng người giám sát hưởng lợi và ngăn chặn điều này lặp lại. Ông nói sự trở lại là vì tình cảm với học trò.

HLV 62 tuổi sẽ cơ cấu lại đội hình CLB TP.HCM bằng việc thay đội trưởng và phó. Đội trưởng hiện tại là Đỗ Văn Thuận, 3 đội phó là Nguyễn Hữu Tuấn, Trần Phi Sơn và Ngô Hoàng Thịnh. Khả năng tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ làm đội trưởng hoàn toàn có thể xảy ra trong đợt tổ chức lại đội bóng.

Vấn đề chuyên môn, biểu hiện bất thường của một số cầu thủ cũng từng được ông Chung đề cập trong bài báo Hàn Quốc bị chỉnh sửa. Vì vậy, những động thái lần này của ông Chung là làm triệt để công tác tư tưởng cho các học trò. CLB TP.HCM đã giao toàn quyền quyết định cho HLV với mục đích để ông giúp đội bóng vô địch V.League.

Chiều 12/8, HLV Chung Hae-seong sẽ có buổi tiếp xúc báo chí trên sân Thống Nhất trước khi làm việc lại với đội bóng.

Công Phượng tập riêng trong ngày HLV Chung Hae-seong vắng mặt Chiều 11/8, CLB TP.HCM tập luyện trên sân Quân khu 7. Công Phượng có dấu hiệu căng cơ và cần sự hỗ trợ của thành viên ban huấn luyện.

Công Phượng phải tập riêng sau khi nhổ răng

Tiền đạo Công Phượng ra sân với đôi giày chạy bộ và phải tập riêng với bác sĩ của CLB TP.HCM sau khi nhổ răng trong đợt nghỉ vừa qua.

HLV Minh Phương rời CLB TP.HCM chỉ sau 2 tuần nhận nhiệm vụ

Nguyễn Minh Phương sẽ làm huấn luyện viên cho Học viện Bóng đá Juventus ở Bà Rịa Vũng Tàu sau khi chia tay CLB TP.HCM.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Công Phượng Bóng đá Việt Nam Thể thao