Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Bruno Garcia dẫn dắt tuyển futsal Nhật Bản

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã bổ nhiệm HLV Bruno Garcia dẫn dắt tuyển futsal nước này. Quyết định được thông qua trong ngày 20/10.

Theo trang Vietnam-football.com, việc ký với HLV Bruno được các thành viên chủ chốt của JFA bàn tính kỹ. Thời hạn của hợp đồng không được các bên tiết lộ. Trước khi sang Nhật Bản làm việc, HLV người Tây Ban Nha đã dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam.

Trong thời gian hơn 2 năm cầm quân, ông giúp đội tiến bộ vượt bậc. Còn nhớ ở giải futsal châu Á 2016, ông cùng đội nhà đánh bại Nhật Bản ở tứ kết sau những loạt đá luân lưu ở tứ kết, qua đó giành vé dự World Cup. Đến giải đấu lớn nhất hành tinh ở Colombia, chiến lược gia này đưa đội vào vòng 1/8 ngay lần đầu tham dự. Tuy nhiên đến ngày 28/9, ông đã viết thư chia tay gửi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ở cấp độ CLB, HLV sinh năm 1974 giúp Thái Sơn Nam giành HCĐ giải futsal các CLB châu Á 2015. Đây đều là những dấu mốc lịch sử của bóng đá trong nhà Việt Nam. Trước đó, ông cũng để lại nhiều dấu ấn khi làm việc ở Peru. Thậm chí, Bruno Garcia từng nhận danh hiệu HLV futsal hay nhất Tây Ban Nha mùa 2011/2012.

Tuyển futsal Việt Nam có HLV mới vào năm 2017

Ông Trần Anh Tú cho biết, sớm nhất vào năm 2017 tuyển futsal Việt Nam sẽ có HLV ngoại để thay cho Bruno Garcia, người vừa mới quyết định chia tay đội trước thời hạn.

Việc JFA bổ nhiệm Bruno Garcia không có gì là lạ, bởi danh tiếng của HLV sinh năm 1974 đã tăng lên đáng kể sau khi giúp Việt Nam thăng tiến nhanh. Chiếc ghế HLV của tuyển futsal Nhật Bản vẫn bị khuyết sau khi HLV Miguel Rodrigo ra đi. Còn Ryuzi Suzuki chỉ có vai trò đóng thế.

Nhật Bản là chủ nhà của World Cup futsal 2020. Vì thế, tham vọng của họ rất lớn. Nền bóng đá xứ mọc trời mọc cần một chiến lược tên tuổi để thực hiện những ý định của mình. Nhiều khả năng cựu HLV tuyển futsal Việt Nam sẽ được trao một bản hợp đồng dài hạn.

Nguyễn Đăng

Ảnh: VFF

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao