Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hình xăm tồn tại trong 15 tháng có giá 450 USD

Kiểu xăm tạm thời được cho là phương án hoàn hảo với những người không muốn gắn bó cùng các hình vẽ nghệ thuật lâu dài.

SCMP đưa tin sau 6 năm phát triển, công ty Ephemeral tạo ra một loại mực bao gồm các polyme phân hủy sinh học sẽ hòa tan tự nhiên trong khoảng thời gian 9-15 tháng. Loại mực này có thể dùng để tạo nên hình xăm thông thường.

Josh Sakhai - một trong ba người đồng sáng lập công ty Ephemeral - là sinh viên Đại học New York. Anh muốn thử xăm hình nhưng lo sợ phản ứng từ gia đình. Vì vậy, anh bắt đầu nghiên cứu và phát triển hình xăm tạm thời có mực mờ dần.

50 công thức khác nhau và 6 năm dài

Quá trình nỗ lực của Josh Sakhai cùng các đồng nghiệp - Jeff Liu, Brennal Pierre và Vandan Shah - đã trải qua 50 công thức khác nhau trước khi tìm được loại mực phù hợp. Họ dành 6 năm cho việc nghiên cứu.

Sakhai đã tự mình thử nghiệm. Anh từng có một hình xăm tạm thời trên cánh tay.

hinh xam ton tai 15 thang anh 1

Josh Sakhai - một trong những người sáng lập công ty Ephemeral.

Sakhai phát triển công thức với sự hợp tác của các bác sĩ da liễu tại một phòng thí nghiệm ở Milford, Connecticut, phía Bắc New York, Mỹ. Họ chỉ sử dụng sản phẩm được cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận.

Tiệm xăm Ephemeral khai trương ở khu Williamsburg, Brooklyn vào cuối tháng 3. Hiện tại, chỉ có mực đen nhưng dự kiến ​​có các tông màu khác trong tương lai.

Sakhai cho biết: "Những gì chúng tôi đang làm là cung cấp dịch vụ cho nhóm khách hàng hoàn toàn mới. Trước đây, họ chưa thử xăm hình vĩnh viễn".

Hình xăm tồn tại trong 9-15 tháng có giá khoảng 175-450 USD. Ephemeral tuyển dụng các nghệ sĩ có kỹ thuật tốt, đã quen xăm những hình vĩnh viễn.

Trước khi hình thức xăm tạm thời được phát triển, nhiều nghệ sĩ cung cấp dịch vụ xăm bán vĩnh viễn. Các hình vẽ được thực hiện bằng mực thực vật và ít thấm vào da. Những hình xăm được quảng cáo rằng sẽ biến mất sau một thời gian.

Tuy nhiên, các hình xăm có xu hướng nhòe mực, xấu đi chứ không biến mất hoàn toàn. Bên cạnh đó, một số trường hợp gây ra tổn thương cho người xăm. Nhiều thợ chuyên nghiệp đã lên tiếng cảnh báo.

Các hình vẽ tồn tại trong 9-15 tháng sẽ giúp nhiều người có cơ hội thử nghiệm xăm hình. Bên cạnh đó, họ không phải lo lắng về việc gắn bó với một hình xăm vĩnh viễn. Độ an toàn của mực xăm được đảm bảo.

Sự phổ biến của nghệ thuật xăm hình

Qua công nghệ của Ephemeral, các nghệ sĩ xăm hình có cơ hội mở rộng tư duy sáng tạo. Họ thực hiện các hình vẽ mà không cần lo lắng rằng nó sẽ tồn tại mãi mãi. Bên cạnh đó, người xăm hình có thể thử nghiệm các ý tưởng khác nhau.

hinh xam ton tai 15 thang anh 2

Nghệ sĩ Marissa Boulay vẽ một hình xăm tạm thời trên cánh tay của khách hàng.

Marissa Boulay - một trong những nghệ sĩ xăm hình ở Ephemeral - chia sẻ: "Tôi cảm thấy thú vị. Tôi có thể sáng tạo nhiều hơn và quyết định bản thân muốn làm gì".

Loại mực này mang lại cho nữ nghệ sĩ cơ hội để thử nghiệm một thiết kế hoa. Hình xăm tạm thời giúp cô quyết định liệu bản thân có đủ yêu thích để gắn bó với nó vĩnh viễn hay không.

Tuy nhiên, Fox News cho biết đối với một số nghệ sĩ khác, hình xăm tạm thời chống lại tính lâu dài và tinh thần nổi loạn của nghệ thuật này.

Hình xăm từng là biểu tượng của sự nổi loạn trong xã hội. Những năm gần đây, nó đang trở nên phổ biến rộng rãi. Theo một nghiên cứu năm 2019 của Viện Nielsen, khoảng 40% thanh niên 18-34 tuổi ở Mỹ có ít nhất một hình xăm.

Boulay - một nghệ sĩ xăm hình kỳ cựu với 11 năm trong nghề - tâm sự: "Chúng tôi không cố gắng thay đổi xã hội. Tôi nghĩ hình xăm là để thể hiện bản thân và khía cạnh nghệ thuật. Chúng tôi đang cố gắng giúp nhiều người có cơ hội trải nghiệm hình thức nghệ thuật này một cách dễ dàng hơn".

Chàng Việt kiều thích diện suit cổ điển

Nguyễn Văn Hường tìm hiểu về âu phục vào trước lễ cưới. Tuy nhiên, anh nhận định nam giới không nên để đến dịp quan trọng mới bắt đầu biết về suit.

Siêu mẫu Cara Delevingne xăm đôi cùng bạn

Hình vẽ hoa hồng màu đỏ được xăm trên cánh tay của Cara Delevingne và Paris Jackson.

Giai Kỳ

Ảnh: AFP.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp