Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hình ảnh tờ 100 USD in 3D mới

Mẫu tiền đôla Mỹ 3D mới sẽ được lưu hành từ ngày 8/10 năm nay, sau 3 năm mẫu thiết kế được công bố.

Hình ảnh tờ 100 USD in 3D mới

Mẫu tiền đôla Mỹ 3D mới sẽ được lưu hành từ ngày 8/10 năm nay, sau 3 năm mẫu thiết kế được công bố.

Mặc dù thiết kế mới đã được công bố từ năm 2010 nhưng việc đưa ra lưu hành chính thức bị trì hoãn do những chậm trễ trong quá trình sản xuất. Để đảm bảo cho tờ tiền mới quan trọng này được lưu thông thuận lợi, từ tháng 10, chương trình giáo dục tiền tệ Mỹ sẽ giới thiệu tới giới kinh doanh và người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Clip tờ tiền 100 USD in 3D.

Mẫu tiền 100 USD mới có những tính năng bảo mật làm nản lòng những kẻ làm tiền giả. Mẫu mới vẫn in hình ông Benjamin Franklins, một trong hai người duy nhất được in lên tờ tiền Mỹ mà không phải là tổng thống. Benjamin Franklins là một chính trị gia đã tham gia thành lập nước Mỹ, ông cũng là nhà khoa học, nhà ngoại giao, nhà phát minh, nhà văn, nhà soạn nhạc, nhà báo, chủ nhà in… Nổi tiếng và thành công trên mọi lĩnh vực nhưng trên bia mộ ông chỉ yêu cầu ghi một chức danh duy nhất “chủ nhà in”.

Tờ 100USD 3D mới với tính bảo mật cao hơn sẽ chính thức được lưu hành vào ngày 8/10/2013 sau 3 năm công bố thiết kế.

Hiện nay gần 80% tiền tệ Mỹ là loại tờ 100 USD. Theo tính toán, có tới hơn 820 triệu tờ tiền mang hình ảnh ông Ben Franklins đang lưu hành trên thế giới, tính đến cuối năm nay. Xét về mặt giá trị, đây là tờ tiền phổ biến nhất thế giới trong số những tiền tệ chính. Đối với khu vực đồng euro, tờ 50 euro là đồng tiền phổ biến nhất cả về số lượng và giá trị.

Phần lớn số tiền 100 USD hiện đang được lưu hành ngoài nước Mỹ, do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hàng năm chuyển ra nước ngoài trong những kệ tiền trị giá 64 triệu USD. Tuy nhiên số tiền chính xác Mỹ chuyển ra nước ngoài vẫn là chủ đề gây tranh cãi. Đây cũng là loại tiền phổ biến nhất mà những kẻ buôn lậu ma túy, vũ khí sử dụng, đồng thời cũng là tài sản tích trữ được ưa chuộng ở những nền kinh tế chưa ổn định.

Theo VnMedia

 

Theo VnMedia

Bạn có thể quan tâm