Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hình ảnh ngựa phi tuyệt đẹp trên thảo nguyên Mông Cổ

Ngựa không chỉ là bạn của người du mục Mông Cổ, phục vụ cho đời sống của người dân mà hình ảnh của chúng phi trên thảo nguyên bao la còn là những bức tranh tuyệt đẹp.

Ngựa phi nước đại tại một con sông ở Xilin Gol, Mông Cổ hồi tháng 7/2013. Theo lịch âm, 2014 là năm con ngựa, loài vật tượng trưng cho sức mạnh, sự trung thành, táo bạo và sức sống mãnh liệt.
Ngựa tung vó trên sông ở Mông Cổ. Theo Wiki, ngựa Mông Cổ hầu như không hề thay đổi từ thời Thành Cát Tư Hãn. Người dân du mục ở Mông Cổ hiện còn nuôi hơn 3 triệu con, đông hơn số người sống trong khu vực.
Ngựa Mông Cổ trên thảo nguyên trong ngày nắng đẹp tháng 7/2013. Ngựa gắn liền với truyền thống du mục của người Mông Cổ và cùng người dân chịu cái lạnh thấu xương -40 độ C khi mùa đông tới.
Hình ảnh ngựa phi trong thời tiết lạnh giá ở Mông Cổ. Ngựa Mông Cổ được huấn luyện để dùng cho việc săn bắn, vận chuyển và đặc biệt trước đây chúng được dùng trong chiến tranh.
Ngựa phục vụ cho cả công việc hàng ngày của người du mục và trong các cuộc đua ngựa. Trên cõi đất bao la nơi những cánh đồng cỏ cách nhau hàng trăm dặm, người Mông Cổ trông cậy nhiều nhất vào ngựa vì chúng chạy rất nhanh.
Ngựa Mông Cổ thấp, chân to, lông dày, cổ nở, dáng không đẹp bằng ngựa Ả Rập nhưng rất khoẻ, sức bền bỉ, lại ăn ít. Ngựa Mông Cổ lại dễ nuôi, chỉ ăn cỏ cũng sống được.
Người Mông Cổ trên lưng ngựa.
Một con ngựa đang tận hưởng ánh nắng mùa hè ở Hulunbuir, Mông Cổ.

Đỗ Quyên

Ảnh: Caters News Agency.

Bạn có thể quan tâm