Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hình ảnh không đẹp tại ngày khai hội hoa hướng dương

Phá rào, giẫm và ngắt hoa là những hành động của một số du khách bị nhiều người phê phán tại lễ hội hoa hướng dương khai mạc tại Nghệ An sáng 25/12.

Cảnh phá hoa, xả rác trong ngày khai hội hoa hướng dương Ngày đầu lễ hội hoa hướng dương tổ chức tại nông trường 19-5, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã xảy ra tình trạng bẻ cành, ngắt hoa. Rác, đồ ăn vương vãi khắp lối đi làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 1
Sáng 25/12, tỉnh Nghệ An khai mạc lễ hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn. Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người có mặt tham quan, chụp ảnh.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 2
Đường mòn Hồ Chí Minh trở nên ùn ứ do đây con đường duy nhất dẫn lên cánh đồng hoa. Lực lượng giao thông và công an địa phương phân luồng giao thông đảm bảo tránh ùn tắc kéo dài.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 3
Một số người không di chuyển ra vào cổng chính để vào cánh đồng mà phá rào bằng dây thép gai và các thanh tre do ban tổ chức dựng.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 4
Trẻ em cũng bị người lớn bế chui qua hàng rào. Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hoa hướng dương và không thu phí vào cửa.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 5
Cánh đồng hoa này rộng gần 100 ha, thường nở rộ vào dịp cuối năm và thu hút rất đông khách tham quan. Trong ảnh là khu vực phía ngoài cổng vào lễ hội hoa lúc 10h.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 6
Người dân chen chúc tại các lối đi bộ do ban tổ chức quy định sẵn.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 7
Số khác đi vào các khóm hoa để chụp ảnh. Hướng dương được trồng tại đây với mật độ dày đặc, khoảng cách giữa các cây chỉ từ 10-20 cm nên việc di chuyển giữa các luống, khóm dễ gây hư hỏng cho hoa.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 8
Một số du khách cố tình ngắt hoa, làm hư hỏng nhiều bông.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 9
Có những nhóm thanh niên còn ngắt lá để làm mũ đội trên đầu che nắng.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 10
Nhiều cây hoa bị hư hỏng nằm dọc lối đi bộ.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 11
Một nhóm học sinh tại TP Vinh (Nghệ An) chụp ảnh tại lối đi gần khu vực vào cánh đồng hoa khiến nhiều người đi qua rất chậm.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 12
Các dịch vụ ăn theo lễ hội cũng mọc lên, giá cho thuê thang sắt để trèo lên chụp ảnh toàn cảnh cánh đồng hoa là 20.000 đồng cho 10 phút đứng.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 13
Có thời điểm các lối đi lại bị nghẽn do nhiều người đứng lại chụp ảnh, số khác phải chờ khá lâu mới qua được.
pha rao, chen chuc tai canh dong hoa huong duong anh 14
Gần trưa, đoạn đường mòn Hồ Chí Minh bị ùn ứ gần 2 km theo cả hai hướng đi Thanh Hoá và Nghệ An.

Lễ hội hoa hướng dương tổ chức trong ba ngày từ 25-27/12. Ý tưởng xây dựng đề án tổ chức lễ hội này bắt nguồn từ nhu cầu của đông đảo người dân khi có hàng trăm nghìn du khách khắp nơi đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn dịp tháng 12 vài năm gần đây.

Cánh đồng hoa rộng hàng trăm ha vốn dĩ trồng để làm thức ăn, bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò hàng chục nghìn con từ năm 2010 nay trở thành điểm du lịch bất đắc dĩ. Vào tháng 12 hàng năm, cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn nở rộ, với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng rất đông giới trẻ.

Nhiều công ty du lịch nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của đông đảo người dân đã tổ chức các tour tham quan cánh đồng hoa hướng dương kết hợp với các điểm du lịch miền tây xứ Nghệ và nhiều danh thắng dọc đường Hồ Chí Minh, từ đó tạo điều kiện cho một số dịch vụ tại địa phương phát triển.

Lê Hiếu - Video: Đức Phạm

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Du lịch trong nước