Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hình ảnh Hoàng quý phi Thái lái máy bay, bắn súng gây bão mạng

Văn phòng Hoàng gia Thái mới công bố những hình ảnh hiếm của Hoàng quý phi được nhà vua sắc phong hồi tháng 7. Trang mạng của văn phòng sau đó sập vì có quá nhiều người truy cập.

hoang quy phi Thai Lan anh 1
Văn phòng Hoàng gia Thái Lan đã công bố hơn 60 tấm ảnh cùng bản lý lịch dài gần 46 trang của Hoàng quý phi từ tuần trước. Tuy nhiên, các hình ảnh của Hoàng quý phi vào ngày 26/8 mới bắt đầu được lan truyền trên mạng.
hoang quy phi Thai Lan anh 2
"Nhà vua đã ra lệnh soạn thảo tiểu sử Hoàng quý phi Sineenat Bilaskalayani", cơ quan này sử dụng tên hiệu chính thức của bà. Các hình ảnh là cơ hội hiếm hoi cho người dân Thái Lan và truyền thông được nhìn thấy đời sống hoàng gia. 
hoang quy phi Thai Lan anh 3
Thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, được ban tước vị  “Chao Khun Phra", tức Hoàng quý phi, vào ngày 28/7. Việc sắc phong diễn ra đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 67 của Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn (Rama X).
hoang quy phi Thai Lan anh 4
Trong những hình ảnh được công bố, Hoàng quý phi Sineenat có lúc xuất hiện trong quân phục, sử dụng súng trường. Bà tham gia các cuộc huấn luyện tác chiến hoặc diễn tập điều khiển máy bay quân sự.
hoang quy phi Thai Lan anh 5
Văn phòng Hoàng gia Thái Lan cho biết Hoàng quý phi sinh tại tỉnh Nan. Bà tốt nghiệp Cao đẳng Y tá Quân đội Hoàng gia Thái. Hoàng quý phi Sineenat cũng từng tham gia các lớp huấn luyện phi công ở Thái Lan và nước ngoài.
hoang quy phi Thai Lan anh 6
Hoàng quý phi Sineenat từng là bác sĩ quân y và là một trong những cận vệ của nhà vua. Bà được thăng hàm thiếu tướng vào tháng 5, cũng trong tháng đó nhà vua Vajiralongkorn chính thức làm lễ đăng cơ. 
hoang quy phi Thai Lan anh 7
Loạt ảnh vừa được công bố còn có nhiều hình ảnh Hoàng quý phi Sineenat và nhà vua cười nói thân mật cùng nhau, mặc quân phục cùng tham gia các buổi diễn tập huấn luyện và cả hình ảnh chơi đùa với chó cưng của hoàng gia.
hoang quy phi Thai Lan anh 8
Theo Reuters, việc công bố một loạt hình ảnh của Hoàng quý phi là gần như chưa từng có tiền lệ.
hoang quy phi Thai Lan anh 9
Các hình ảnh về bà Hoàng quý phi nhanh chóng thu hút lượng truy cập cao đột biến trên cổng thông tin Văn phòng Hoàng gia Thái Lan gây sập mạng.
hoang quy phi Thai Lan anh 10
Cuộc sống riêng tư của các thành viên Hoàng gia Thái Lan luôn được đặt sau bức màn bí ẩn đối với truyền thông và người dân nước này. Những thành viên được bảo vệ bằng luật cấm xúc phạm, với mức án có thể lên đến 15 năm tù cho mỗi tội danh.
hoang quy phi Thai Lan anh 11
Bộ ảnh được công bố không nêu cụ thể thời gian và địa điểm cấc tấm ảnh được chụp.
hoang quy phi Thai Lan anh 12
Tiểu sử được công bố cho biết bà Sineenat sinh ngày 26/1/1985 tại tỉnh Nan. Theo Khaosod, Hoàng quý phi đã học qua nhiều chương trình huấn luyện tác chiến trong rừng, rèn luyện sức bền chiến đấu, kỹ năng cận vệ hoàng gia và nhảy dù.
hoang quy phi Thai Lan anh 13
Bà Sineenat là Hoàng quý phi đầu tiên sau gần 1 thế kỷ tại Thái Lan. Lần gần nhất một nhà vua Thái sắc phong tước vị Hoàng thái phi là vào năm 1932. Ảnh: AFP
hoang quy phi Thai Lan anh 14
Từ năm 2015, bà Sineenat được đưa vào đội cận vệ Ratchawallop rồi thăng hàm đại tá. Bà cũng được đào tạo chuyên ngành hàng không. Hoàng gia Thái Lan cho biết bà được huấn luyện trong biên chế không quân vào năm 2018 và đã có bằng phi công tại Đức.
hoang quy phi Thai Lan anh 15
Bà Sineenat làm y tá quân y từ năm 2008-2012, sau đó được chuyển đến làm việc cho Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, tại bộ phận đồ thủ công của cung điện. Tại đây, bà lại được chuyển công tác về văn phòng của vua Vajiralongkorn, khi đó là thái tử.
Nữ vệ sĩ '6 năm lên cấp tướng bốn sao' trở thành Hoàng hậu Thái Lan Hoàng hậu mới của Thái Lan, tướng Suthida Vajiralongkorn Na Ayudhya từng phục vụ trong đơn vị đặc biệt bảo vệ nhà vua từ khi ông vẫn còn là thái tử.Lê Thanh

Ảnh: Văn phòng Hoàng gia Thái Lan

Bạn có thể quan tâm

Bão Đức Thế giới