Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hình ảnh hậu trường ít biết ở tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

Để chuẩn bị cho show thời trang bắt đầu vào lúc 20h, các người mẫu cùng ê-kíp phải làm việc từ sáng với lịch tổng duyệt, trang điểm, thử đồ...

Hậu trường tuần lễ thời trang VIFW 2017 Khác với sự hào nhoáng của sân khấu phía trước, ở hậu trường là sự chuẩn bị tất bật, lo lắng, mệt mỏi của giới người mẫu, NTK, ban tổ chức...

Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 1
Trong 4 ngày diễn ra Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa thu đông 2017, dàn mẫu quy tụ tại thủ đô Hà Nội để tham gia chương trình. Họ gần như có mặt ở khu vực hậu trường từ sáng đến tối, bận rộn với lịch casting, tổng duyệt, make-up, thử đồ... 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 2
Trung bình, mỗi ngày diễn ra 5-6 show và để đảm bảo công việc, mỗi người mẫu được tham gia tối đa 2 show. Hoạt động trang điểm, làm tóc thường bắt đầu vào khoảng 15h. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 3
Khu vực make-up lúc nào cũng nhộn nhịp nhất. Mỗi bộ sưu tập có một layout trang điểm, làm tóc khác nhau. Chính vì vậy, người mẫu không thể trình diễn hai show liên tiếp. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 4
Trong khi đợi đến lượt trang điểm, dàn mẫu tranh thủ nghỉ ngơi, ăn nhẹ hoặc chợp mắt trong hậu trường. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 5
Tuần lễ thời trang mùa này thiếu vắng nhiều gương mặt quen như Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Nguyễn Hợp, Cao Ngân... Thay vào đó là sự xuất hiện của những gương mặt mới. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 6
Các buổi tổng duyệt show thường diễn ra vào buổi sáng và chiều. Vietnam International Fashion Week thu đông 2017 giới thiệu tổng cộng gần 20 bộ sưu tập (5 thương hiệu quốc tế và 13 nhà thiết kế, thương hiệu Việt). 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 7
Ở một góc khác của khu vực hậu trường, nhà thiết kế cũng cẩn thận kiểm tra trang phục trước giờ diễn. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 8
Khoảng 18h, sau khi đã trang điểm và làm tóc, các người mẫu bắt đầu mặc đồ và sẵn sàng cho show. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 9
Nhà thiết kế Vũ Thu Phương chỉnh sửa váy cho người mẫu Kim Dung. Đây là lần đầu tiên cựu siêu mẫu giới thiệu bộ sưu tập tại tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 10
Trong khi các khách mời tấp nập tạo dáng trên thảm đỏ, bên trong hậu trường, dàn mẫu đứng đợi sẵn trên đôi giày cao gót hàng giờ đồng hồ. Dù không thoải mái nhưng đó là công việc quen thuộc của họ. 
Tuan le thoi trang quoc te Viet Nam 2017 anh 11
Phía trong phòng chờ cũng có một màn hình để nhà thiết kế, người mẫu cũng như toàn bộ ê-kíp theo dõi được những gì đang diễn ra bên ngoài sân khấu chính. Khi tiếng nhạc bắt đầu vang lên, đó là khoảnh khắc người mẫu được tỏa sáng với ánh hào quang mang tên thời trang, sau một ngày dài "ăn ngủ" trong hậu trường. 

Tùng Đoàn - Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng thời trang thu đông Thời trang sao