Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hình ảnh đầu tiên về dàn súng của Hải quân đánh bộ Việt Nam

Hải quân đánh bộ Việt Nam được ưu tiên trang bị nhiều loại vũ khí cá nhân tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay. 

Hình ảnh đầu tiên về dàn súng của Hải quân đánh bộ Việt Nam

Hải quân đánh bộ Việt Nam được ưu tiên trang bị nhiều loại vũ khí cá nhân tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay. 

Cụ thể hóa cho cam kết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc ưu tiên đưa không quân và hải quân tiến thẳng lên hiện đại hóa, Hải quân đánh bộ thuộc quân chủng Hải quân đã được đầu tư trang bị nhiều vũ khí cá nhân hiện đại nhằm đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ biển đảo trong tình hình mới.

Đặc biệt, phần lớn các vũ khí cá nhân của hải quân đánh bộ có nguồn gốc từ Israel. Điều đó cho thấy rằng, quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và hải quân đánh bộ nói riêng đang từng bước được đa dạng hóa trang bị khí tài.

Độ chính xác của vũ khí Israel kết hợp với sự hiệu quả của vũ khí Nga sẽ cho phép Hải quân đánh bộ Việt Nam bảo vệ toàn vẹn chủ quyền quốc gia.

Hải quân đánh bộ Việt Nam được ưu tiên trang bị nhiều vũ khí cá nhân hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay. Ảnh: Quân đội Nhân dân.

Đầu năm 2013, quân chủng hải quân đã tổ chức khóa huấn luyện làm chủ trang bị khí tài mới với kết quả cao.

Đối với Hải quân đánh bộ, chương trình huấn luyện tập trung vào làm chủ các vũ khí mới như: Súng bắn tỉa Galazt, súng máy chi viện hỏa lực IMI Negev, súng trường tiến công Tar-21 và C Tar-21. Đặc biệt đây là lần đầu tiên hình ảnh về súng bắn tỉa Galazt và IMI Negev được công bố.

Súng bắn tỉa Galazt

Galazt là loại súng bắn tỉa bán tự động được sản xuất bởi tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel IMI cho quân đội Israel và xuất khẩu cho nhiều quốc gia khác trên thế giới. Súng sử dụng cỡ đạn 7,62x51mm tiêu chuẩn NATO, chiều dài 1115mm, nòng dài 508mm, trọng lượng 8 kg, có 2 chân chống để tăng độ ổn định khi bắn.

Từ ngoài vào: Súng bắn tỉa Galazt, súng máy chi viện hỏa lực IMI Negev, Tar-21 tiêu chuẩn, C Tar-21 thu gọn. Ảnh Quân đội Nhân dân.

Súng hoạt động theo nguyên lý trích khí với bệ khóa nòng gắn khóa nòng xoay, đây là một biến thể cải tiến từ súng trường tiến công  Gali.

Galazt có 2 chế độ bắn bán tự động hoặc phát một; sử dụng hộp tiếp đạn 25 viên, có kính ngắm cơ khí hoặc kính ngắm quang học tích hợp.

Galazt là loại súng bắn tỉa có độ chính xác rất cao nhờ vào thiết kế độc đáo của nòng súng và loa che lửa đầu nòng. Súng có tầm bắn hiệu quả 300 mét với thước ngắm cơ khí và 500 mét với kính ngắm quang học.

Súng hoạt động như một loại súng hỗ trợ chiến thuật tương tự như vai trò của súng bắn tỉa SVD của Nga và G3-SG1 của Đức.

IMI Negev

Đây là loại súng trường chi viện hỏa lực hạng nhẹ, một sản phẩm vũ khí cá nhân khác của tập đoàn IMI, được đưa vào trang bị từ năm 1995.

IMI Negev sử dụng cỡ đạn 5,56x45mm tiêu chuẩn NATO; hoạt động theo nguyên lý trích khí với khóa nòng xoay.

Súng máy chi viện hỏa lực hạng nhẹ IMI Negev mang lại khả năng chi viện hỏa lực mạnh với độ chính xác cao.

Súng có chiều dài 780mm, nòng dài 330mm, trọng lượng 7 kg bao gồm cả hộp tiếp đạn, súng có 2 chân chống ổn định khi bắn.

Negev sử dụng hộp tiếp đạn 30-35 viên hoặc từ hộp tiếp đạn dây với cơ số lên đến 150 viên; có tốc độ bắn từ 850-1150 viên/phút, sơ tốc đầu nòng 850 mét/giây.

Súng có tầm bắn hiệu quả 300 mét với thước ngắm cơ khí, 800 mét với kính ngắm quang học. Tốc độ bắn nhanh chính là điểm mạnh của loại súng này trong nhiệm vụ chi viện hỏa lực, bảo vệ các khu vực biển đảo trước các cuộc tấn công của đối phương.

quốc việt

Theo Infonet

quốc việt

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm