Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hình ảnh đầu tiên của Lâm Chí Dĩnh sau tai nạn

Lâm Chí Dĩnh đã hoàn thành phẫu thuật tái tạo khuôn mặt. Vợ của nam diễn viên chia sẻ hình ảnh tài tử nằm trên giường bệnh chờ phục hồi.

Trang Appledaily đưa tin Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn xe hơi thảm khốc dẫn đến chấn thương nặng và phải nằm viện điều trị gần một tháng nay. Ngôi sao Thiên long bát bộ đã trải qua hai ca phẫu thuật nối xương và vừa hoàn thành phẫu thuật tái tạo xương mặt.

Ngày 16/8, trên trang cá nhân, người mẫu Trần Nhược Nghi - vợ Lâm Chí Dĩnh chia sẻ hình ảnh con trai lớn Kimi nắm bàn tay cha trên giường bệnh. Đây là hình ảnh đầu tiên của nam diễn viên sau vụ tai nạn, Trần Nhược Nghi muốn tự động viên gia đình và thông báo tình hình sức khỏe hiện tại của Lâm Chí Dĩnh tới công chúng với lời nhắn: "Vượt qua cơn giông bão này, chúng ta sẽ lại thấy mặt trời".

suc khoe Lam Chi Dinh anh 1

Lâm Chí Dĩnh đã hoàn thành phẫu thuật xương mặt. Ảnh: Appledaily

Lâm Chí Dĩnh và con trai Jenson gặp tai nạn giao thông tại thành phố Đào Viên ngày 22/7. Nam diễn viên bị vỡ xương mặt, gãy xương bả vai và chấn thương sọ não nhẹ. Cảnh sát tạm thời chưa lấy lời khai vì sức khỏe Lâm Chí Dĩnh không đảm bảo.

Ngày 9/8, Lâm Chí Dĩnh rời phòng chăm sóc đặc biệt, chuyển sang khoa điều trị chấn thương thông thường của bệnh viện Trường Canh (Đài Loan). Các bác sĩ cho biết nam diễn viên phục hồi tốt sau hai cuộc đại phẫu nối xương vào ngày 26 và 28/7. Khoảng 6 tháng, tài tử Thiên long bát bộ có thể vận động trở lại bình thường.

suc khoe Lam Chi Dinh anh 2

Vụ tai nạn xe hơi khiến Lâm Chí Dĩnh bị thương nghiêm trọng. Ảnh: Appledaily

Bác sĩ của bệnh viện Trường Canh xác nhận Lâm Chí Dĩnh vượt qua giai đoạn đầu điều trị chấn thương. Riêng với phẫu thuật tái tạo gương mặt và khôi phục diện mạo, Lâm Chí Dĩnh mất một năm để phục hồi. Anh sẽ được tái tạo gương mặt bằng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay là ứng dụng công nghệ in 3D trong y học.

Kỹ thuật cho phép mô phỏng chính xác gương mặt nam diễn viên và chỉ giải phẫu một lần. Phần khung xương mới thế chỗ bị vỡ được tạo ra nhờ lớp bột titanium (titan) gắn kết với nhau bằng tia laser. Sau đó, phần mặt titanium được ghép nối với nửa xương mặt còn lại của Lâm Chí Dĩnh và được phủ một lớp khoáng để xương có thể phát triển.

Tình trạng Lâm Chí Dĩnh sau 2 ca phẫu thuật nối xương

Sau vụ tai nạn giao thông, xương cánh tay và bả vai của Lâm Chí Dĩnh bị tổn hại nặng, phải phẫu thuật điều trị.

Lâm Chí Dĩnh chưa nhớ được vụ tai nạn

Gia đình cho biết nam diễn viên đã qua cơn nguy kịch, có thể trò chuyện đơn giản với người thân.

Lâm Chí Dĩnh mất một, hai năm phục hồi gương mặt

Nam diễn viên bị gãy xương mặt sau tai nạn giao thông. Bác sĩ thẩm mỹ tại bệnh viện Trường Canh cho biết Lâm Chí Dĩnh có thể mất một đến hai năm để lấy lại ngoại hình.

Huyền Vi

Bạn có thể quan tâm