Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hình ảnh bàn phím MacBook tả tơi và tương lai của 'cánh bướm Apple'

Apple đang có kế hoạch thay thế bàn phím cánh bướm trên MacBook bằng cơ chế cắt kéo cũ, giải quyết những tai tiếng hiện tại.

Bàn phím cánh bướm trên MacBook từng là trung tâm của mọi lời than phiền và giận dữ. Thậm chí, chi tiết này bị đánh giá là “sản phẩm tệ nhất trong lịch sử Apple”.

Mới đây, cây bút Dave Weigel từ trang Washington Post đã đăng tải hình ảnh chiếc MacBook Pro của anh lên Twitter kèm bình luận: “Đây là bàn phím cánh bướm, thứ tôi đang bắt đầu tháo bung ra vì các phím bấm không chịu nằm yên”.

Apple tu bo ban phim canh buom anh 1
Bàn phím MacBook của Dave Weigel. Ảnh: ZDnet.

Một số người dùng còn báo cáo tình trạng phím dễ dàng bị liệt khi có bụi bay vào, hoặc phải nhấn nhiều lần máy mới nhận thông tin nhập liệu.

Giai đoạn bàn phím MacBook gây nhiều tai tiếng lại tình cờ trùng khớp với thời điểm phù thủy thiết kế Jony Ive quyết định rời bỏ Apple. Trước đó, nhiều người đã đánh giá ông “bị ám ảnh với việc làm mọi thứ mỏng hơn”.

Sau thời kỳ của Ive, Apple sẽ đứng trước lựa chọn theo xu hướng thiết kế thực dụng, giải quyết các vấn đề hiện tại hay vẫn xem cái đẹp như yếu tố quan trọng nhất trên thiết bị.

Tuần trước, một số nguồn tin cho biết Apple đang thiết kế lại bàn phím MacBook của mình.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, ông lớn Cupertino sẽ sử dụng lại cơ chế cắt kéo trên bàn phím MacBook: “Quá trình phát triển bàn phím mới đã có một số thành tựu, hứa hẹn cải thiện trải nghiệm gõ bằng việc cung cấp hành trình phím dài hơn, đồng thời gia tăng độ bền”.

Apple tu bo ban phim canh buom anh 2
Mô tả cách hoạt động của cơ chế phím cắt kéo. Ảnh: 9to5mac.

Dù sử dụng cơ chế phím cũ, đây vẫn có thể được xem như một “nâng cấp” cho dòng laptop của Apple. Kuo dự đoán bàn phím mới sẽ xuất hiện trong bản cập nhật MacBook Air vào cuối năm nay.

MacBook từng có chất lượng ổn định đến mức được người dùng đánh giá là "lựa chọn số một để chạy Windows”. Nhưng những thế hệ mới của dòng laptop này lại không giữ được danh tiếng từ người tiền nhiệm, ít nhất ở phần bàn phím.

Đây sẽ là cơ hội để Apple lấy lại sự tin tưởng từ người dùng MacBook. Nếu không, có lẽ công ty đã quyết định từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất laptop để tập trung cho iPad Pro.

Đây là phát minh tệ hại nhất của Apple Phát minh tệ nhất của Apple từ trước đến giờ chính là “bàn phím cánh bướm”. Vì sao bàn phím cánh bướm của Apple cần bị loại bỏ?

'Cánh bướm' Apple là tội ác với người tiêu dùng

Dù đã nỗ lực nâng cấp đến đời thứ 3 nhưng mẫu bàn phím cánh bướm trên MacBook của Apple đang tiếp tục gây rắc rối cho hãng công nghệ này.

Hữu Chiến

Theo ZDnet.

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ