Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hình ảnh 18h của thế giới 'như tê liệt' giữa đại dịch

Hàng trăm triệu người dân châu Âu đang sống trong những trải nghiệm mà họ chưa từng có trước đây, khi lệnh phong tỏa biến các khu vực công cộng trở nên vắng vẻ một cách siêu thực.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 1

Người dân đi dạo bên trong công viên đồng hồ Duesseldorf ở phía tây nước Đức. Chính phủ Đức đã nới lỏng một số biện pháp phong toả và mở cửa công viên cũng như một số cửa hàng, nhưng quán bar và hộp đêm vẫn chưa được phép hoạt động. Đức ghi nhận hơn 150.000 ca nhiễm và 5.500 trường hợp tử vong do Covid-19.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 2

Chỉ có vài người ít ỏi đứng chờ tàu điện tại nhà ga trên cầu Golden Horn ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 18h00 ngày 24/4 - thay vì cảnh tượng đông đúc vào giờ cao điểm của một ngày thứ sáu như trước đây. Phía sau là mái vòm và những toà tháp biểu tượng của nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye nổi tiếng.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 3

Nhà ga Saint Lazare ở Paris vào lúc 18h00 ngày 24/4, bên cạnh tác phẩm điêu khắc có tên "L'Heure de Tous" (Thời gian của mọi người) của nghệ sĩ người Pháp Arman.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 4

Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow gần như không một bóng người vào chiều ngày 24/4, khi nước Nga đang trong hạn chế người dân tụ tập trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 5

Một chiếc lều di động của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế được dựng lên ở thủ đô Prague, Cộng hoà Czech để người dân tới đăng ký tình nguyện tham gia các nỗ lực chống lại virus corona.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 6

Nhà ga Waterloo ở thủ đô London, một trong những nơi bận rộn nhất thành phố, nay hết sức vắng vẻ trong buổi chiều ngày thứ sáu 24/4.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 7

Quảng trường Cung điện (Palace Square) tại thành phố St. Peterburg không một bóng người vào lúc 18h00 ngày thứ sáu 24/4.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 8

Khu phố đèn đỏ ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan không còn khách du lịch tấp nập ra vào, khi các cửa hiệu và câu lạc bộ tình dục đóng cửa trong dịp Covid-19.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 9

18h chiều thứ 6 trên một con phố tại thủ đô Belgrade, Serbia. Không bóng người qua lại.

Chau Au vang ve vi Covid-19 anh 10

Nhà ga tàu điện ngầm tại Barcelona chỉ có 2 người đang đi bộ.

Sơn Trần

(Ảnh: AP)

Bạn có thể quan tâm

Pháp Trung Đông Đức Thế giới