Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng xin lỗi học sinh vì nói các em 'phản bội'

Phát hiện học sinh mua nước uống bên ngoài, ông Lý nói các em là những người "phản bội" vì không giúp căn tin trong trường.

Chiều 27/3, ông Trần Công Lý, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Tâm (xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, Sóc Trăng), xác nhận việc thầy giáo này đã xin lỗi các em trong đội bóng chuyền tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sóc Trăng. Đội này có 11 học sinh, tập trung ở khối lớp 11.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết trước ngày khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (15/3) khoảng một tuần, ông Lý thấy các em tập bóng chuyền mua nước uống của một người đàn ông bán bên ngoài trường. Không hài lòng điều này, vị hiệu trưởng nói các em là "quân phản bội".

Hieu truong xin loi hoc sinh vi noi cac em 'phan boi' hinh anh 1
Trường THPT Phú Tâm. Ảnh: Việt Tường.

Bị học sinh phản ứng, một ngày sau ông Lý mời toàn đội bóng chuyền lên thư viện để xin lỗi. Theo thầy hiệu trưởng, nếu các em mua nước uống từ bên ngoài sẽ làm cho chủ căn tin "chết" vì không buôn bán được.

"Hôm qua nóng quá, thầy la mấy đứa, tối về thầy ngủ không được. Cách phát biểu của thầy sai, cho thầy xin lỗi nhưng qua đó các em cũng rút kinh nghiệm", ông Lý nói khi xin lỗi đội bóng chuyền.

Trước khi làm Hiệu trưởng Trường THPT Phú Tâm vào đầu năm học 2017-2018, ông Lý là Hiệu phó Trường THPT Hoàng Diệu ở TP Sóc Trăng. Ông là một trong bốn cán bộ của Ban giám hiệu Trường THPT Hoàng Diệu đang bị kiểm điểm theo kết luận Thanh tra tỉnh Sóc Trăng.

Theo kết luận thanh tra, Ban giám hiệu Trường THPT Hoàng Diệu đã chỉ đạo, điều hành giai đoạn 2015-2017 chưa đảm bảo nguyên tắc tài chính. Trong đó, Hiệu trưởng Phạm Ngọc Phụng với hai cấp phó Quách Tố San và Trần Công Lý bị cho là chịu trách nhiệm về số tiền sai phạm trên 1,2 tỷ đồng; liên quan duyệt chi sai, tham mưu vi phạm trong việc dạy tăng cường, dạy thêm, học thêm và tham mưu nguồn tiền văn nghệ mừng xuân.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị thu hồi của trường THPT Hoàng Diệu trên 26,6 triệu đồng; thu hồi của các cá nhân 181,7 triệu đồng; thu hồi trên 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi, trả cho học sinh, giáo viên trên nửa tỷ đồng.

Kết luận thanh tra yêu cầu Sở GD&ĐT Sóc Trăng kiểm điểm trách nhiệm theo quy định đối với tập thể, cá nhân sai phạm gồm: Ban giám hiệu Trường THPT Hoàng Diệu, bà Phạm Ngọc Phụng (hiệu trưởng) và ba cấp phó Quách Tố San, Huỳnh Chí Phến và Trần Công Lý.

Liên quan sai phạm tại Trường THPT Hoàng Diệu, luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) đại diện ủy quyền của các giáo viên đã đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đình chỉ công tác lãnh đạo trường này và chuyển hồ sơ cùng kết luận thanh tra cho cơ quan điều tra vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hieu truong xin loi hoc sinh vi noi cac em 'phan boi' hinh anh 2
Trường THPT Phú Tâm (chấm đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Ban giám hiệu chia nhau tiền hoa hồng bán đồng phục học sinh

Bốn cán bộ trong ban giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) cùng hơn chục người đã chia nhau gần 200 triệu đồng tiền hoa hồng bán đồng phục và bảo hiểm cho học sinh.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội