Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hiệu trưởng vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: 'Tôi đã làm hết trách nhiệm'

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên, khẳng định trong vụ việc nữ sinh lớp 9 bị bạn học đánh hội đồng, ông và giáo viên chủ nhiệm đã làm hết trách nhiệm, không có gì sai sót.

'Sao họ ác thế, không đưa cháu tôi đi khám kịp thời?' Anh Nguyễn Văn Doanh, chú của nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng, cho rằng nhà trường đã lừa gia đình khi không cung cấp đầy đủ thông tin.

“Tôi rất mệt mỏi!”, ông Nhữ Mạnh Phong - Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng - chia sẻ với Zing.vn vào tối muộn ngày 30/3 về vụ việc em N.T.H.Y. bị nhóm bạn cùng lớp lột quần áo, đánh hội đồng.

Ông cho biết bản thân đã làm hết trách nhiệm và đang bị đe dọa vì những thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra ở trường.

“Tôi không bao che hay trù úm”

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của em H.Y., chỉ trích nhà trường vì sau khi biết vụ việc, họ yêu cầu học sinh xóa hết clip thay vì thông tin đầy đủ về sự việc để gia đình đưa cháu đi điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, ông Phong khẳng định ông chỉ đạo nhân viên nhà trường xóa clip để làm dịu tình hình, tránh gây thiệt thòi cho nữ sinh chứ không phải nhằm che giấu sự việc.

nu sinh hung yen bi danh hoi dong anh 1
Ông Nhữ Mạnh Phong cho rằng mình đã làm hết trách nhiệm trong vụ việc nữ sinh lớp 9 bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng. Ảnh: Thanh Niên.

Ông giải thích với tốc độ lan truyền hiện nay, chỉ sau 10 phút đăng tải, mọi người đã biết. Do đó, việc xóa clip sau một ngày để che giấu hoàn toàn là điều không thể.

“Từ chiều thứ 6 đến chiều thứ 7, cả một ngày, yêu cầu xóa là không thể xóa hết. Làm sao mà có suy nghĩ bồng bột nào mà sau một ngày, xóa hết đi để che giấu? Nếu xóa được hết tôi cũng xóa, để em Y. đỡ suy nghĩ, thiệt thòi”, ông chia sẻ.

Vì thế, ông cho rằng không thể nói trường lừa gia đình như lời người nhà em H.Y. nhận xét.

Ông nói thêm đã cùng phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A xem clip nhưng chỉ được vài giây, ông chảy nước mắt và yêu cầu xóa clip vì “gia đình cháu đã hoàn cảnh như vậy rồi, không muốn Y. nhìn thấy, sợ cháu xấu hổ”.

Về việc tại sao thấy học sinh bị đánh dã man như vậy mà trường không gọi cấp cứu, vị hiệu trưởng giải thích vì sau khi bị đánh, Y. vẫn đi học, tham dự buổi họp của hội đồng kỷ luật và tha thứ khi các bạn xin lỗi.

Theo ông, trong tình huống đó, không chỉ ông mà nhiều người khác cũng sẽ không gọi cấp cứu.

Ông cũng phản bác lại thông tin từ phía gia đình rằng ngày 26/3, Y. có biểu hiện hoảng loạn khi đến trường và nói thêm đến ngày 27, nữ sinh vẫn đi học. Ông không ngờ gia đình lại đưa em đi bệnh viện.

Ông khẳng định trong sự việc đáng tiếc này, ông cũng như giáo viên chủ nhiệm đã làm hết trách nhiệm, hoàn toàn không có chuyện bao che hay trù úm.

“Tôi không thấy có gì mình xử lý chưa ổn. Tôi không dạy lớp các em, không biết cháu nào ở đâu, cũng không phải con cháu nhà tôi mà bảo tôi thiên vị cháu nọ cháu kia”, ông giải thích.

Ông Phong cho biết thêm tới đây, dù công an huyện xử lý như thế nào, ông vẫn thương học sinh đồng thời nhấn mạnh mọi hành động của ông đều xuất phát từ ý tốt.

Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm bị đe dọa?

Ông Nhữ Mạnh Phong nói thêm sự việc xảy ra ngoài ý muốn và ông xin chịu mọi hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, sau khi truyền thông đưa tin, ông và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A bị đe dọa.

Theo lời kể của ông Phong, chiều 30/3, một nhóm người đi trên 2 chiếc ôtô đã đến trường, hùng hổ đòi gặp ông và cô giáo chủ nhiệm lớp em N.T.H.Y.

nu sinh hung yen bi danh hoi dong anh 2
Gia đình, hàng xóm em H.Y. theo dõi đài truyền hình tỉnh đưa tin vụ việc. Họ cho rằng trường có thái độ bao che - ngược hẳn lời khẳng định của hiệu trưởng. Ảnh: N.S.

Ông đã phải gọi nhờ công an huyện can thiệp. Sau đó, công an xã Phù Ủng cử người xuống mời nhóm người kia ra khỏi trường.

Đến chiều, sau khi hết giờ làm việc, ông và cô giáo chủ nhiệm lớp 9A phải nhờ đồng nghiệp đưa về. Người nhà ông cũng dặn phải “cẩn thận khi đi qua làng La Mát (nơi nhà em H.Y. sinh sống, đề phòng bị phục kích).

Tuy nhiên, khi được hỏi ông có nhận lời đe dọa nào từ người nhà nữ sinh không, vị hiệu trưởng trả lời không và chiều 30/3, ông về nhà an toàn.

Ông suy đoán nhóm người trên là những người bức xúc sau khi đọc thông tin trên mạng vì ông đọc thấy nhiều người yêu cầu bỏ tù, thậm chí đe dọa chém ông và giáo viên chủ nhiệm lớp nữ sinh bị đánh hội đồng.

Trước sự phẫn nộ của dư luận, ông Phong cho biết đã gọi điện cho Phó trưởng phòng GD&ĐT Ân Thi, công an huyện, xã, đề nghị họ thông tin đúng sự thật, tránh đẩy sự việc đi quá xa, biến “từ việc mấy đứa trẻ con đánh nhau thành việc to hơn như án mạng, giết hiệu trưởng, chủ nhiệm”.

Bản thân ông cảm thấy đáng tiếc vì sự việc ngoài tầm kiểm soát. Đến nay, trường đã kỷ luật 5 em theo điều lệ phổ thông. Ông chỉ mong muốn công an xử lý hợp lý, H.Y. mạnh khỏe, hòa nhập với các bạn.

“Mấy hôm trước, tôi vào nhà, bảo với gia đình kỹ năng sống của Y. kém lắm. Bạn đánh mà không dám kể với người nhà, thầy cô, sợ đến mức độ như thế thì kỹ năng sống yếu quá. Tôi cũng mong sau đợt này, Y. mạnh dạn, trưởng thành hơn, chứ sống như thế rất nguy hiểm”, ông Phong nói.

Đình chỉ hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh bị đánh Ông Dương Tuấn Doan, Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi, thông tin hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh.

Ngày 22/3, em N.T.H.Y. bị nhóm bạn cùng lớp lột quần áo, đạp nhiều lần vào đầu. Sự việc bị một học sinh quay lại. Một ngày sau, trường mời 5 nữ sinh lên làm việc.

Đến ngày 25/3, hội đồng kỷ luật trường họp, quyết định đình chỉ một tuần đối với 5 em này. Người nhà nạn nhân chấp nhận hòa giải, thậm chí đề nghị trường không kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn.

Anh Nguyễn Văn Doanh - chú của H.Y. - cho rằng trường đã “lừa” gia đình khi không thông tin chính xác mức độ nghiêm trọng của sự việc. Vì thế, khi biết sự thật, họ đâm đơn kiện đồng thời đưa cháu đi điều trị.

Sáng 30/3, UBND huyện n Thi quyết định tạm dừng công tác điều hành đối với hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A của trường, để tập trung làm rõ vụ việc

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: 'Em sợ quay lại học với các bạn'

Nữ sinh N.T.H.Y. cho biết em tha thứ cho những bạn đã đánh mình nhưng chưa dám đi học lại vì sợ các bạn.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm