Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM xin thôi chức

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh xin thôi làm hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, sau khi hết nhiệm kỳ.

Một giáo viên của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho hay trong cuộc họp hội đồng sư phạm trường ngày 15/5, bà Nguyễn Thị Yến Trinh bày tỏ nguyện vọng không tiếp tục làm hiệu trưởng nhà trường từ năm học tới, vì lý do sức khỏe.

Hieu truong chuyen Le Hong Phong thoi chuc anh 1
Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (thứ hai từ phải qua). Ảnh: THPT Lê Hồng Phong.

Bà Trinh là vợ Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn, trở thành hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ tháng 8/2014. Trước khi về trường, bà từng là hiệu trưởng trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5). Như vậy, tính đến nay, bà Trinh đã kết thúc một nhiệm kỳ (5 năm) là hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Ông Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sắp tới, đơn vị này sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT về nguyện vọng của bà Trinh để có quyết định chính thức về việc này.

Trước đó, năm 2018, kết quả thanh tra 8 trường trung học trên địa bàn TP.HCM cho thấy trường THPT Lê Hồng Phong có một số sai phạm về thủ tục sử dụng tài sản công. Đồng thời, thanh tra thành phố có văn bản báo cáo việc cá nhân bà Trinh được Sở GD&ĐT TP.HCM cử đi học tập nước ngoài sai quy định.

THPT chuyên Lê Hồng Phong là trường chuyên hàng đầu, có lịch sử lâu đời tại TP.HCM. Năm học 2019-2020, trường tuyển hơn 740 học sinh lớp 10. Trường có tỷ lệ "chọi" cao nhất thành phố là 1/3,8.

TP.HCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10

Số liệu thống kê nguyện vọng một vào lớp 10 các trường THPT năm 2019 do Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố cho thấy tỷ lệ "chọi" vào các trường được đánh giá hàng đầu giảm.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục