Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng phủ nhận việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

Sáng 6/12, hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội, trả lời về sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 bị phụ huynh tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

Bà Lê Vân Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội - cho hay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh và báo chí về việc cô giáo bị tố cho học sinh tát bạn 50 cái vì nói tục, nhà trường đã xác minh vụ việc.

Hiệu trưởng: Học sinh tát nhau, cô giáo can ngăn

Nữ hiệu trưởng nói vụ việc là điều đáng tiếc khi học sinh tát nhau trong giờ học, cô giáo ngăn lại. Trong bản tường trình, cô giáo khẳng định không bắt học sinh tát bạn, cũng như khó xác minh được nạn nhân bị tát bao nhiêu cái vì các em còn nhỏ.

Xác minh qua đại diện phụ huynh và ban đại diện cha mẹ học sinh có người không nhớ, người không biết, có người bảo có nhưng chỉ một, hai cái.

Hiệu trưởng gửi lời xin lỗi tới học sinh, phụ huynh. Bà khẳng định tinh thần chung là cầu thị lắng nghe, đã tạm đình chỉ cô giáo không đứng lớp 15 ngày.

co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai anh 1
Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung Lê Vân Anh khẳng định qua xác minh không có chuyện cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái như phụ huynh tố cáo. Ảnh: Q.Q.

Sáng 5/12, nhà trường đã họp hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm sâu sắc sự việc. Tới đây, trường sẽ mở thêm các buổi rèn luyện kinh nghiệm cho giáo viên, đặc biệt là thầy cô trẻ.

Khi phóng viên hỏi danh tính của giáo viên bị tố, nhà trường từ chối cung cấp. Trước thông tin giáo viên là con lãnh đạo quận, hiệu trưởng Lê Vân Anh chỉ trả lời chung chung: “Đối với các lãnh đạo chúng ta đặt niềm tin tưởng, cô giáo dù là con của lãnh đạo nào thì cũng phải gương mẫu và gương mẫu hơn. Con ai cũng phải tạo cho mình một phong cách làm việc và ứng xử văn minh”.

Phụ huynh: Cô giáo bắt học sinh tát bạn

Chị Ngô Thanh Tâm - mẹ của học sinh bị tát - kể đi học về chiều 3/12, bé P. nói bị bạn Đ. tát 50 cái và không muốn đến trường nữa.

“Con nói bị bạn tát nhiều lắm. Khi con đau, khóc, cô giáo mới cho dừng lại. Tôi rất đau lòng nhưng giữ bình tĩnh để sáng hôm sau đến gặp hiệu trưởng xác minh sự việc”, chị Tâm nói.

co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai anh 2
Chị Ngô Thanh Tâm khẳng định cô giáo có bắt học sinh tát con mình.

Phụ huynh khẳng định cô giáo có yêu cầu học sinh tát bạn. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm và hiệu phó đã đến nhà xin lỗi. Người mẹ nói chưa bao giờ tát con và không muốn ai làm việc đó với con mình. Tuy nhiên, chị không muốn làm căng chuyện này để cô giáo còn tiếp tục làm việc ở trường, sửa sai và yêu thương các con. Chị vẫn tin tưởng và tiếp tục cho con theo học tại trường.

Trước đó, chiều 5/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND Hà Nội, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sở đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Đống Đa xác minh, xử lý nghiêm vụ việc.

"Nếu có việc này thì không chấp nhận được. Khi biết thông tin này, tôi đã rất bức xúc. Không chấp nhận được cách xử phạt, nghiệp vụ giáo viên như vậy", ông Dũng nói.

Tối 5/12, Bộ GD&ĐT gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả trước ngày 6/12.

Ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống đa, Hà Nội - nói sự việc rất khó xác minh vì học sinh mới học lớp 2. Trong lớp chỉ có cô và trò, không có camera giám sát, sự việc chỉ được nắm bắt qua phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm.

Sáng nay, UBND quận Đống Đa quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh một cách đầy đủ. Kết quả sẽ được thông báo sau khi có thông tin của đoàn thanh tra quận.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT, vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 bị phạt tát 50 cái.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục