Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng nói về trang web của trường dẫn đến truyện sex

Website của một trường THPT ở Hà Tĩnh có phần dẫn đến trang truyện sex. Đại diện nhà trường cho biết đang liên hệ với bên cung cấp dịch vụ để giải quyết.

Ngày 3/3, người dùng mạng Facebook đăng ảnh chụp màn hình trang web trường THPT Đồng Lộc ở Can Lộc, Hà Tĩnh, lên một diễn đàn lớn. Theo đó, phía cuối website có phần dẫn đến trang web khác chứa nội dung không lành mạnh.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Đồng Lộc, xác nhận đây là trang web của trường, được sử dụng từ năm 2012. Trước đây, sự cố tương tự từng xảy ra một lần.

web truong bi hack anh 1
Trang web trường THPT Đồng Lộc bị chèn link đến web "bẩn". Ảnh chụp màn hình.

Ông Sơn thông tin trường đã phát hiện sự cố nhưng người quản lý trang web chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự việc không hay này.

"Hiện tại, trường chưa liên hệ được với bên cung cấp dịch vụ nên có thể sẽ tạm thời đóng cửa trang web để tránh ảnh hưởng không hay", hiệu trưởng trường Đồng Lộc cho hay.

Trước đó, tháng 9/2016, tin tặc xâm nhập hệ thống quản lý sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình (Hà Nội) gửi 1.700 tin nhắn với lời lẽ miệt thị tới phụ huynh có con theo học tại đây.

Công an nhanh chóng điều tra và bắt giữ thủ phạm là kỹ sư tin học từng làm việc cho công ty cung cấp dịch vụ sổ liên lạc điện tử cho trường THCS Ba Đình.

Tháng 7 năm ngoái, website của một trường đại học ở Hà Nội cũng bị tấn công. Kẻ xâm nhập để lại lời cảnh báo và một số nội dung xuyên tạc, hăm doạ.

Tháng 10/2013, website của Điện lực Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm topic truyện sex, khiêu dâm ở mục thảo luận về giá điện. Lãnh đạo đơn vị này cho biết có thể trang web bị tấn công.

Phụ huynh nhận tin 'Con ông bà học ngu như bò' từ trường

Chiều 25/9, hàng loạt phụ huynh có con học tại trường THCS Ba Đình (Hà Nội) nhận tin nhắn "Con ông bà học ngu như bò" từ đầu số sổ liên lạc điện tử của trường.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục