Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng nói không sai khi bị tố vô cảm với học sinh gãy chân

Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) cho rằng khi con gãy chân, phụ huynh bức xúc, có lời xúc phạm bà. Những lời bà nói với phụ huynh là do hiểu lầm.

'Sự việc do hiểu lầm, không phải vô cảm, thiếu trách nhiệm ' Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng - bà Đỗ Thị Chăm - cho rằng phụ huynh tố mình vô cảm là "câu chuyện hiểu lầm".

Liên quan vụ việc phụ huynh tố bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng - vô cảm khi học sinh 2 tuổi bị ngã gãy chân trong trường, ngày 30/8, nữ hiệu trưởng khẳng định bà không sai.

Hiệu trưởng nói bị phụ huynh đe dọa

- Ông Kiều Quang Hùng, bố của em K.T.M.A. (2 tuổi, học sinh trường Mầm non Tam Đồng) đã gửi đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng và Phó trưởng phòng GD&ĐT Mê Linh Trần Thị Lan, tố bà vô cảm sau khi cháu bé bị gãy chân. Bà nghĩ sao về điều này?

- Sự việc cháu bé gãy chân xảy ra ngày 28/8. Hôm đó, tôi tham gia phòng cháy chữa cháy nên không nắm được thông tin. Khi điện thoại có cuộc gọi đến, tôi không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên hiểu lầm.

Phụ huynh trình bày sự việc tôi có nghe thấy từ “ngã”, “gãy chân”. Tôi không nghe rõ nên hỏi lại: “Có vấn đề gì không em?”. Đầu dây bên kia bảo “Sao chị lại trả lời tôi như vậy?” và có hỏi lại như vậy đúng hay sai.

Chưa biết nội dung như thế nào, lại tưởng phụ huynh hỏi về bảo hiểm nên tôi trả lời “Không đúng. Không sai. Nhưng hời thừa”, vì nghĩ phụ huynh nên trao đổi với cô chủ nhiệm, rồi giáo viên sẽ báo cáo ban giám hiệu giải quyết. Đầu dây bên kia bức xúc, đe dọa tôi có muốn đóng cửa trường hay không?

Tôi không hiểu tại sao phụ huynh lại đe dọa mình. Sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện, vì vậy không báo cho ban giám hiệu nhà trường.

Sau đó, tôi biết phát ngôn như vậy là do hiểu lầm. Đến giờ, tôi đã cử giáo viên, ban giám hiệu đến hỏi thăm cháu, trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi gia đình và xin lỗi.

phu huynh to hieu truong vo cam anh 1
Bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Vĩnh Phúc. Ảnh: Q.Q.

- Như vậy, bà thấy cách hành xử của mình là đúng, không như phụ huynh tố trong đơn?

- Thực sự khi nói chuyện, tôi không biết việc cháu bé gãy chân ở trường. Phụ huynh lại đe dọa, xúc phạm nên tôi hoàn toàn không sai, rất bình thường. Nếu tôi biết cháu bé gãy chân ở trường mới sai.

Tôi đã cầu thị khi hỏi lại: “Có vấn đề gì không em?” thì bị đe dọa. Cần hiểu câu chuyện khi đặt vào hoàn cảnh cụ thể, ở đây là hai trường hợp khác nhau.

- Phụ huynh tố vô cảm và nói rằng bà còn gửi tin nhắn với nội dung thách thức: "Tôi mời anh chiều mai 2h30 ra nhà trường gặp tôi. Để tôi sẽ đóng cổng trường không cho những kẻ phát ngôn bừa bãi vào trường để nền giáo dục văn minh hơn"?

- Có tin nhắn này vì giữa hai bên không gặp mặt nhau nên tôi mời họ ra trường để nói chuyện. Tôi không vô tâm, vô cảm gì cả.

 "Tôi không biết"

- Tại sao cháu bé được bác sĩ chụp X-quang chẩn đoán gãy 1/3 xương đùi bên trái từ tối 28/8 mà đến chiều 29/8 bà vẫn bảo chệch khớp, khiến phụ huynh bức xúc?

- Hai hiệu phó và giáo viên lên bệnh viện thăm cháu về đều nói học sinh chệch khớp. Tôi thấy may quá vì cháu không bị nặng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Bảo về báo cáo học sinh bị chệch khớp xương.

Buổi họp chiều 29/9, phụ huynh hỏi tôi về việc có biết tình trạng cháu như thế nào không? Tôi nói chưa trực tiếp thăm cháu nhưng nghe nói là bị chệch khớp. Tất cả điều này đều có giáo viên chứng kiến.

phu huynh to hieu truong vo cam anh 2
Cháu bé bị gãy chân trái. Ảnh: GĐCC

-  Phụ huynh bức xúc cho rằng bà không chỉ nói vô cảm mà còn chậm đến thăm hỏi học sinh của mình?

- Ngày 29/8, tôi bận 2 cuộc họp nên chưa có thời gian đi thăm cháu cả. Tối 28/9, sau khi xác minh có cháu bé ngã ở trường, tôi đã gọi điện cho một người trong gia đình luôn.

Trước tiên, tôi xin lỗi. Tôi có đề cập việc sẽ gọi điện cho bố cháu nhưng người này nói không nên do phụ huynh đang nóng. Tôi trực tiếp gọi cho mẹ cháu và sau đó tôi đã đến thăm gia đình vào chiều tối hôm sau.

Nếu là người bà, người mẹ có con, cháu gặp sự việc như vậy, tôi cũng sẽ đau xót. Đây là sự việc đáng tiếc. Tuy nhiên, do không biết sự việc, tôi đã xử lý như thế, chỉ là hiểu lầm.

- Trả lời báo chí, bà nói gia đình vẽ chuyện để vu oan cho mình?

- Tôi không nói như vậy. Tôi chỉ nói là hiện tại, cháu bị chệch khớp chân là không tránh khỏi được trong nhà trường. Việc chệch khớp chân không phải không quan trọng mà rất quan trọng, khi đã xảy ra rồi thì cùng nhau giải quyết.

- Nhưng đoạn ghi âm bà trả lời cho thấy bà có nói gia đình vẽ chuyện ra để ăn vạ?

- (Sau khi nghe lại ghi âm) Tôi xin phép không trả lời.

‘Con tôi gãy 1/3 xương đùi, hiệu trưởng vẫn bảo chệch khớp’

Ông Kiều Quang Hùng dẫn thông tin từ bác sĩ khẳng định con mình bị gãy 1/3 xương đùi trái. Tuy nhiên, đến chiều 29/8, hiệu trưởng vẫn nói cháu bị chệch khớp.

Phụ huynh thông báo con gãy xương đùi, hiệu trưởng bảo ‘hơi thừa’

Ông Kiều Quang Hùng tố bà Đỗ Thị Chăm có thái độ vô cảm khi gọi điện thông báo con mình bị gãy xương đùi ở trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội).

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm