Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng lập bài thi khống cho học sinh rút kinh nghiệm

Bà Thanh Hiền tường trình đã chỉ đạo giao lại bộ đề thi lớp 4 cho giáo viên chủ nhiệm cùng phối hợp với trưởng thôn, đưa bài vào tận nhà cho học sinh.

Ngày 9/9, Phòng GD&ĐT huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền (Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Cường 1, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam) đã gửi bản kiểm điểm cho phòng, nhận khuyết điểm rút kinh nghiệm trước tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hàm Thuận Nam.

Qua làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Hàm Thuận Nam, bà Thanh Hiền tường trình đã chỉ đạo giao lại bộ đề thi lớp 4 cho giáo viên chủ nhiệm cùng phối hợp với trưởng thôn, đưa bài vào tận nhà cho học sinh N.A.V. (lớp 4C) làm bài, sau đó giáo viên chủ nhiệm thu bài về chấm.

Lập bài thi khống cho học sinh lên lớp

Học sinh Vinh, lớp 4C, trường tiểu học Hàm Cường 1 (xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) trong năm học 2014-2015 chỉ học được 2 tháng rồi nghỉ nhưng vẫn được cho lên lớp.

Sau khi báo cáo xong kết quả năm học 2014-2015, tại cuộc họp hội đồng nhà trường cuối năm, hiệu trưởng nhận được sự không đồng thuận, phản ứng của chủ tịch công đoàn nhà trường và tổ trưởng tổ 4, 5 về sự việc trên.

Phòng GD&ĐT huyện Hàm Thuận Nam cũng yêu cầu bà Nguyễn Nữ Mai Trang (Phó hiệu trưởng) và bà Trần Thị Cúc (giáo viên chủ nhiệm lớp 4C) rút kinh nghiệm trong việc thực hiện chỉ đạo của cấp trên, cần phải báo kịp thời cho Phòng GD&ĐT những việc làm không đúng quy định để có hướng xử lý kịp thời.

Như đã thông tin, học sinh N.A.V. mặc dù chỉ học hai tháng ở năm lớp 4 rồi nghỉ học nhưng vẫn được cho lên lớp 5. Một số bài thi của học sinh này được giáo viên nhà trường đưa cho học sinh khác làm, rồi ghi lời phê, cho điểm vào, và cho học sinh này lên lớp 5.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, nơi này đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hàm Thuận Nam làm rõ vụ việc. Kết quả làm bài thi lại của học sinh N.A.V. chỉ đạt 2 điểm môn toán, 2 điểm môn tiếng Việt. Hiện học sinh N.A.V. được cho học lại lớp 4. Phụ huynh của học sinh N.A.V. cũng có nguyện vọng cho con mình học lại lớp 4 theo đúng năng lực của cháu.

 

Những vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT từng gây chấn động

Năm 2013, GS Ngô Bảo Châu nhận định, tiêu cực trong thi cử tại Đồi Ngô chưa từng có tiền lệ trong lịch sử loài người. Trưa 4/7, vụ gian lận bằng thiết bị cao được phát hiện.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150910/hieu-truong-lap-bai-thi-khong-cho-hs-rut-kinh-nghiem/966480.html

Theo Nguyễn Nam/Báo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục