Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hiệu trưởng ‘giam’ học bạ trò nghèo nói làm tất cả vì học sinh

Hiệu trưởng giữ học bạ của cậu học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ trường, mới đây, chia sẻ rằng ông làm tất cả vì học sinh.

Ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, Đắk Nông) giữ học bạ của em Y. H. Brông (buôn Nui, xã Tâm Thắng) vào năm học 2019-2020 do không đóng tiền quỹ trường. Sự việc này khiến em Y.H. phải nghỉ học giữa chừng. Để làm rõ hơn việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hải.

Ông Hải cho biết, cô giáo chủ nhiệm có trình bày về hoàn cảnh của học sinh Y.H. vào dịp cuối năm học. Tuy nhiên, học sinh này này không thuộc diện được miễn giảm nên hiệu trưởng đã tạm giữ học bạ với mong muốn gia đình lên gặp trực tiếp.

hoc tro ngheo bi giu hoc ba anh 1

Y. H. giúp ông bà chăn bò.

“Khi nghe sự việc, mình chỉ thu 550.000 đồng, bằng một nửa so với các em học sinh khác trong trường. Mình đã trao đổi, cô giáo phụ trách cũng vui vẻ không có ý kiến gì. Mình làm việc tất cả cũng vì học sinh. Đây là sự việc đáng tiếc. Qua việc này, mình đã rút ra một bài học kinh nghiệm trong quá trình xử lý công việc", ông Hải nói.

Về việc có giáo viên tố cáo sai phạm, thầy Hải nói: “Trong quá trình làm việc, cô giáo này hay gây mất đoàn kết với giáo viên trong tổ khối, mình nhắc nhở thì nói mình chèn ép”.

Trước đó, theo phản ánh, vì nhà nghèo không có tiền đóng quỹ trường, em Y.H. bị Hiệu trưởng Tiểu học Hà Huy Tập giữ học bạ. Sau đó, một cô giáo dạy mầm non tư thục trên địa bàn xã Tâm Thắng đã đóng số tiền trên, rồi làm thủ tục nhập học lớp 6 cho Y.H. Lúc ấy học sinh đã đi học được 3 tuần.

hoc tro ngheo bi giu hoc ba anh 2

Già đình Y.H. thuộc hộ nghèo. Ảnh: Tiền Phong.

Ngoài ra, ông Hải còn bị một số giáo viên tố cáo sai phạm, trong đó có việc liên quan đến khoản tiền thưởng của học sinh tham gia các cuộc thi năng khiếu, học tập… UBND huyện ủy Cư Jút (Đắk Nông) đã nhận được đơn và giao về Đảng ủy xã Tâm Thắng thành lập đoàn xác minh, giải quyết.

Theo tìm hiểu, bố mẹ Y.H. bỏ nhà đi từ khi em vừa biết ngồi. Ông ngoại Y.H. phải đi nhặt rác nuôi cháu. Y.H. cũng phải đi nhặt rác, giúp ông bà chăn bò. Gia đình này thuộc diện hộ nghèo.

Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị trường giữ học bạ

Cha mẹ bỏ rơi, cậu học trò sống với ông bà nghèo nên không có tiền để nộp 550.000 đồng các khoản quỹ và bị hiệu trưởng giữ lại học bạ.

https://tienphong.vn/hieu-truong-giam-hoc-ba-tro-ngheo-noi-lam-tat-ca-vi-hoc-sinh-post1346942.tpo

Huỳnh Thủy/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm