Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng đột ngột mất tích do 'xã hội đen' thúc ép trả nợ?

Hiệu trưởng Hợp thừa nhận việc ông này nhiều ngày không đến trường là do bị các đối tượng "xã hội đen" thúc ép trả nợ, buộc phải lánh mặt ở nhà bà con.

Ngày 13/11, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa), đã đến Công an thị xã trình bày lý do không đến trường, rời khỏi nơi cư trú và không liên lạc được trong nhiều ngày.

Hieu truong mat tich sau khi vay tien anh 1
Hiệu trưởng bỏ nhiệm sở nhiều ngày không lý do. Ảnh: Đại Dương.

Theo ông Sơn, Hiệu trưởng Hợp thừa nhận có vay tiền đồng nghiệp, nhờ đồng nghiệp đứng tên vay ngân hàng và có vay "tín dụng đen". Do hoàn cảnh khó khăn lại bị các đối tượng "xã hội đen" thúc ép trả nợ, ông Hợp phải tạm lánh mặt ở nhà bà con.

Trong thời gian vắng mặt, địa phương rộ lên thông tin Hiệu trưởng Hợp bỏ trốn sau khi vay mượn tiền đồng nghiệp với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Theo ông Đỗ Xuân Giao, Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, qua tìm hiểu, việc ông Hợp mượn tiền của nhiều đồng nghiệp trong trường là có. Đây là giao dịch dân sự bình thường, có giấy cam kết vay mượn và cơ quan chức năng chưa nhận được đơn tố cáo nào từ phía những người cho ông Hợp mượn tiền.

Gia đình Hiệu trưởng Hợp gặp khó khăn về kinh tế, vợ thất nghiệp và vừa sinh con thứ 2 được 3 tháng. Thời gian gần đây, ông này cũng nhiều lần chia sẻ lo lắng về việc mình bị mắc khối u ở gan.

Hieu truong mat tich sau khi vay tien anh 2
Nhà của Hiệu trưởng Hợp cửa cài then đóng nhiều ngày. Ảnh: Đại Dương.

Trước đó, nhận thông tin ông Nguyễn Xuân Hợp đột nhiên mất tích nhiều ngày sau khi vay mượn tiền của nhiều đồng nghiệp trong trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã tổ chức nắm thông tin làm rõ sự việc. Theo đó, có 13 giáo viên của trường đã cho Hiệu trưởng Hợp vay gần 800 triệu đồng.

Tại nhà riêng của gia đình ông Hợp ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy), hiện cửa cài then đóng, không có người ở từ nhiều ngày qua.

Hiện, phòng làm việc hiệu trưởng đã được cơ quan công an niêm phong để điều tra.

Hieu truong mat tich sau khi vay tien anh 3
Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa. Ảnh: Google Maps.

Thầy hiệu trưởng vay nợ nhiều đồng nghiệp rồi 'biệt tích'

Sau khi mượn tiền của nhiều đồng nghiệp, thầy hiệu trưởng ở thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) vắng mặt nhiều ngày liền.Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội