Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng đại học ở Mỹ có mức lương bao nhiêu?

Nhiều hiệu trưởng đại học ở Mỹ có mức lương hơn 1 triệu USD/năm. Lương cơ bản của hiệu trưởng Đại học Columbia là 1,4 triệu USD/năm.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 1

Theo Business Insider, lương cơ bản của ông Ronald K. Machtley, nguyên Hiệu trưởng Đại học Bryant, là 672.885 USD/năm. Năm 1996, ông Machtley được bổ nhiệm làm hiệu trưởng của trường và đã nghỉ hưu vào tháng 6 vừa qua. Ảnh: Business Insider.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 2

Ông John J. Bowen Jr. là một doanh nhân người Mỹ, đồng thời là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của CEG Worldwide. Năm 2004, ông được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Đại học Johnson and Wales. Tháng 12/2018, ông chính thức nghỉ hưu. Theo dữ liệu thống kê năm 2017, lương cơ bản của hiệu trưởng Đại học Johnson and Wales là 706.666 USD/năm. Ảnh: Johnson & Wales University.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 3

Lương cơ bản của bà Shirley Ann Jackson, Giám đốc Học viện Bách khoa Rensselaer, là gần 1,7 triệu USD/năm. Năm 1999, bà trở thành giám đốc thứ 18 của Học viện Bách khoa Rensselaer. Được biết, bà Shirley là một nhà Vật lý nổi tiếng, từng nhận Huân chương Khoa học Quốc gia ở lĩnh vực này. Ảnh: Business Insider.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 4

Bà Amy Gutmann là Hiệu trưởng thứ 8 của Đại học Pennsylvania. Bà từng làm việc với tư cách là Giáo sư Chính trị tại Đại học Laurance S. Rockefeller. Năm 2018, tạp chí Fortune vinh danh bà Amy Gutmann là một trong 50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới. Mức lương cơ bản của bà là gần 1,4 triệu USD/năm. Ảnh: Philadelphia Magazine.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 5

Tiến sĩ Mark P. Becker nhậm chức Hiệu trưởng Đại học Bang Georgia vào năm 2009. Trước đó, ông từng làm việc tại Hội đồng Giáo dục Mỹ, Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Mỹ, Hội đồng Giáo dục Đại học Khu vực Atlanta. Theo thống kê năm 2019, lương cơ bản của hiệu trưởng Đại học Bang Georgia là 588.279 USD/năm. Ảnh: Georgia State University.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 6

Ông Victor Boschini Jr. là Hiệu trưởng thứ 10 của Đại học Texas Christian. Ông từng nhận bằng tiến sĩ về Quản lý giáo dục đại học tại Đại học Indiana năm 1989. Theo Business Insider, mức lương cơ bản của ông là gần 1,2 triệu USD/năm. Ảnh: Texas Christian University.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 7

Ông CL Max Nikias, nguyên Hiệu trưởng Đại học Southern California nhận được mức lương cơ bản là gần 1,5 triệu USD/năm. Ông Nikias từ chức vào năm 2018 sau khi 200 giáo sư ký tên tố cáo ông xử lý sai các cáo buộc tấn công tình dục liên quan đến một bác sĩ trong trường. Ảnh: Occasion2B.

muc luong cua hieu truong dai hoc My anh 8

Ông Lee Carroll Bollinger là luật sư, đồng thời là Hiệu trưởng thứ 19 của Đại học Columbia. Trước đó, ông từng được bầu vào Hội đồng quản trị của Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại Thành phố New York. Theo thống kê, lương cơ bản khi làm hiệu trưởng của ông là 1,4 triệu USD/năm. Ảnh: Business Insider.

Thu nhập tháng 9 của ông Lê Vinh Danh hơn nửa tỷ đồng

Theo thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh có thu nhập tháng 9 là 550 triệu đồng.

Minh Thúy

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Ky tich cua nu thu khoa mo coi hinh anh

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

0

Vượt lên nỗi bất hạnh mồ côi cha mẹ, con đường đến trường vô vàn khó khăn, cô học trò người H’rê Đinh Thị Huệ (Quảng Ngãi) bước chân vào cổng trường đại học với ngôi vị thủ khoa.