Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng cam kết lương của sinh viên không dưới 6 triệu đồng/tháng

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cam kết sẽ hoàn trả học phí nếu sinh viên ra trường không có việc làm ngay và mức lương không dưới 6 triệu đồng/tháng.

Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, cho biết trường đang triển khai các chương trình đạo tạo từ xa - tự học có hướng dẫn (đào tạo trực tuyến) trên cả nền tảng website và điện thoại di động; chương trình học, đăng ký nhập học hoàn toàn trực tuyến; song song với áp dụng hệ thống thông minh tích hợp công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo).

Theo ông Ngọc, nhà trường đang tiến hành dự án phát triển hệ sinh thái thông minh với nguồn đầu tư khoảng 10 tỷ đồng để kết nối, chia sẻ, phản biện giữa nhà trường - sinh viên - nhà tuyển dụng. Đây là bước quan trọng trong kế hoạch chuyển đổi số của trường này, từ khâu tuyển sinh tới cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp.

viec lam sinh vien anh 1

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cam kết đầu ra cho sinh viên. Ảnh: Tiền Phong.

Đến năm 2021, sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ được học tập trên những thiết bị hiện đại của dự án đầu tư đồng bộ các nghề: Công nghệ ôtô, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí tiếp cận trình độ của các nước phát triển trên thế giới.

Toàn bộ dự án có giá trị 5,2 triệu USD, sẽ được thực tế hóa ngay từ tháng 6/2021. Về việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, ông Ngọc khẳng định nhiều doanh nghiệp cam kết lương khởi điểm thấp nhất cho sinh viên trường này là 8 triệu đồng/tháng.

Còn về phía nhà trường, hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc cam kết sẽ hoàn trả học phí nếu sinh viên ra trường không có cơ hội việc làm ngay và mức lương không dưới 6 triệu đồng/tháng.

Một doanh nghiệp liên kết với nhà trường cam kết tặng xe cho sinh viên có năng lực xuất sắc, đồng thời ưu đãi mức lương cao.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đang hợp tác với gần 70 doanh nghiệp để tạo điều kiện học tập chất lượng cao và cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi ra trường.

Năm 2020, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã thực hiện kiểm định chất lượng nhà trường, mời đơn vị có tư cách pháp nhân kiểm định là Viện đào tạo và phát triển nhân lực, đánh giá ngoài độc lập, kết quả nhà trường đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp (hạng cao nhất theo tiêu chuẩn kiểm định giáo dục nghề nghiệp Việt Nam).

Trường này có những ngành tuyển sinh tăng gấp 10 lần, các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT hơn 20 điểm cũng chọn học nghề.

Những bức ảnh ấn tượng về giáo dục trong năm 2020

Insider tổng hợp những hình ảnh ấn tượng về trường học trên thế giới trong năm 2020 - khi đại dịch Covid-19 thay đổi nền giáo dục cũng như cuộc sống xã hội.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/hieu-truong-cam-ket-sinh-vien-ra-truong-luong-khong-duoi-6-trieu-dongthang-1769348.tpo

Nghiêm Huê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục