Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu trưởng bị tố vô cảm với học sinh gãy chân từng bị kỷ luật

Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hà Nội - thông tin bà Đỗ Thị Chăm từng bị kỷ luật, điều chuyển công tác vì gây mất đoàn kết nội bộ.

'Sự việc do hiểu lầm, không phải vô cảm, thiếu trách nhiệm ' Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng - bà Đỗ Thị Chăm - cho rằng phụ huynh tố mình vô cảm là "câu chuyện hiểu lầm".

Trao đổi với báo chí chiều 30/8, ông Hoàng Anh Tuấn nói sự việc cháu M.A. (2 tuổi) bị ngã gãy chân trong trường Mầm non Tam Đồng (huyện Mê Linh) là ngoài mong muốn.

Ngày 29/8, ông Tuấn đã đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên thăm hỏi, động viên cháu bé và gia đình. Trước mắt, các cơ quan sẽ phối hợp để chăm sóc sức khỏe, ổn định tinh thần cho M.A. Sau đó, UBND huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra xác minh, có căn cứ xử lý vụ việc trong thời gian tới. Kết quả xử lý phải được đối chiếu với luật cán bộ công chức, ai vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Theo lãnh đạo UBND huyện Mê Linh, gia đình không đồng tình với phát ngôn của hiệu trưởng. UBND huyện cũng đã nắm được nội dung cuộc trao đổi và tin nhắn giữa hiệu trưởng và phụ huynh. UBND huyện sẽ xác minh sự việc, nếu đúng hiệu trưởng phát ngôn như thế, sẽ xử lý đúng chức trách, nhiệm vụ. Người này không xứng đáng đứng đầu trường học.

hieu truong vo cam khi tre gay chan anh 1
Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND Huyện Mê Linh, cho rằng hành vi của bà Đỗ Thị Chăm là không chấp nhận được. Ảnh: Q.Q. 

"Ban đầu, tôi nhìn nhận hiệu trưởng phát ngôn như vậy là không đúng đắn. Tôi chưa nói đến từ 'vô cảm' nhưng nếu ứng xử như vậy thì không xứng đáng là giáo viên bình thường, chứ chưa nói đến hiệu trưởng", ông Hoàng Anh Tuấn nói.

Trước thông tin trong buổi làm việc với báo chí trưa 29/8, bà Đỗ Thị Chăm - Hiểu trưởng trường Mầm non Tam Đồng - vẫn khẳng định do không nghe rõ phụ huynh nói gì qua điện thoại nên ứng xử như vậy là hoàn toàn bình thường, không sai, ông Hoàng Anh Tuấn nhận định: "Không chấp nhận được hiệu trưởng như vậy".

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh, bà Đỗ Thị Chăm là lãnh đạo trường Mầm non Tam Đồng từ năm 2014. Bà có chuyên môn vững, nỗ lực đưa trường thành chuẩn quốc gia năm ngoái.

Trước đó, bà là hiệu trưởng trường Mầm non Quang Minh B. Thời gian này, bà vi phạm, gây mất đoàn kết nội bộ, chia bè kéo cánh nên bị điều chuyển đến trường Tam Đồng nhỏ hơn và ở xa nơi cư trú hơn. Sự việc lần này một lần nữa khẳng định tư duy, nhận thức yếu kém của hiệu trưởng. Đây là cơ sở để UBND huyện xác minh nghiêm túc, thấu tình, đạt lý.

Lãnh đạo UBND huyện cho hay ngành giáo dục Mê Linh cần chấn chỉnh chung trong buổi làm việc với 71 trường trên toàn huyện, để chuẩn bị cho năm hoc mới 2019-2020.

Ông Kiều Quang Hùng, bố của em K.T.M.A. (học sinh trường Mầm non Tam Đồng) gửi đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng và Phó trưởng phòng GD&ĐT Mê Linh Trần Thị Lan.

Theo nội dung đơn, chiều 28/8, cháu M.A. chơi trong sân trường, bị đu quay gạt vào chân. Gia đình đến đón, thấy con mặt mũi tái mét, dỗ thế nào cũng không nín. Sau đó, bé gái được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) khám, có cô giáo chủ nhiệm đi cùng.

Khi phụ huynh này gọi điện cho cô Đỗ Thị Chăm để thông báo sự việc, nữ giáo viên nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Người cha hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

Phòng GD&ĐT: 'Gia đình trẻ bị gãy xương đùi không vẽ chuyện để ăn vạ'

Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội, cho hay hiệu trưởng đã sai khi phụ huynh thông báo con bị gãy xương đùi lại bảo "hơi thừa".

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục