Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hiểu rõ về trường, ngành để tránh rủi ro khi nộp hồ sơ du học

Khi tự tìm hiểu và làm hồ sơ du học, bạn cần chắc chắn đã hiểu rõ về trường hoặc ngành mà mình dự định học, nắm chắc quy trình và yêu cầu về xin học, xin visa du học.

Việc xảy ra một chút sai sót trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ du học không chỉ có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, mà nghiêm trọng hơn là trượt visa hoặc bị trường từ chối nhận học.

Tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc gấp 2-3 lần cũng là điều dễ xảy ra, do các sai sót trong hồ sơ khiến bạn phải gửi đi, gửi lại hồ sơ nhiều lần. Chưa kể, bạn cần cẩn thận và tốn khá nhiều thời gian cho việc trong việc vừa thi cử, sắp xếp công việc, vừa chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ du học.

Bị trường từ chối nhận học là điều dễ xảy ra nếu hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ, không hợp lệ, gửi chậm, gửi không đúng cách hoặc đơn giản là hồ sơ không đủ thuyết phục. Bên cạnh đó, trượt visa du học là rủi ro thường gặp do những sai sót sơ đẳng trong hồ sơ xin visa du học. Một khi trượt visa, bạn gặp nhiều khó khăn trong lần xin visa thứ 2.

Bạn cần lưu ý rằng các website của nhà trường hay bộ di trú chỉ có thể đưa ra các quy định chung, mang tính nguyên tắc, điển hình cho nhiều trường hợp. Trong thực tế, mỗi hồ sơ du học là một hoàn cảnh học tập, tài chính, xã hội và gia đình cụ thể, cần được xử lý dựa trên cả những nguyên tắc, chỉ dẫn chung lẫn những yếu tố cá nhân, chi tiết cụ thể của hồ sơ đó.

du hoc Duc Anh anh 1
Hiểu rõ về trường, ngành giúp bạn tránh được những rủi ro khi nộp hồ sơ du học.

Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình, Công ty Tư vấn du học Đức Anh có thể giúp các bạn tránh được các rủi ro và hiện thực hóa ước mơ du học. Tại triển lãm du học toàn cầu do Công ty Tư vấn du học Anh Đức tổ chức, phụ huynh và học sinh sẽ trực tiếp trao đổi với đại diện hơn 70 trường và các chuyên viên tư vấn du học về các vấn đề học tập, việc làm, định cư…, đồng thời được tiếp cận nguồn học bổng 10-100%.

Học sinh, sinh viên có thể nộp hồ sơ và xét tuyển nhanh ngay tại sự kiện, có cơ hội nhận gói ưu đãi trị giá đến 10 triệu đồng (tùy thị trường), miễn phí ghi danh (tùy trường), miễn phí hành chính, phí visa, phí dịch thuật, hỗ trợ vé máy bay, combo “đôi bạn cùng tiến” và hàng trăm phần quà thú vị cho các bạn check-in tại triển lãm.

Là đại diện của trên 2.000 trường phổ thông, cao đẳng, đại học quốc tế, Công ty Đức Anh giúp kết nối nhiều du học sinh, hỗ trợ xin học, học bổng, xin visa du học với tỷ lệ thành công cao.

du hoc Duc Anh anh 2
Triển lãm du học toàn cầu giúp phụ huynh và học sinh trực tiếp trao đổi với đại diện hơn 70 trường và các chuyên viên tư vấn du học về các vấn đề học tập, việc làm, định cư…

Bên cạnh đó, Công ty Đức Anh cũng giúp tư vấn chọn trường và ngành học; xin học, học bổng, xin visa du học; bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi; sắp xếp nhà ở, đi lại, đón tại sân bay; phụ huynh đi kèm hay thăm con; hướng dẫn các phụ huynh và học sinh lên kế hoạch tài chính “dài hơi” cho du học, cách thức chuyển tiền học, quản lý tiền nong tốt nhất trong khi du học; đào tạo tiếng Anh, kỹ năng học tập, kỹ năng sống cần thiết.

Phụ huynh được thông báo về sự tiến bộ, từng sự việc nhỏ xảy ra với con để cùng nhà trường quản lý và hỗ trợ học sinh tốt nhất; đồng thời được hỗ trợ chuyển tiếp lên đại học; hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học.

du hoc Duc Anh anh 3
Đàm Hoàng Nam chỉ mất một ngày để xin được visa du học Australia.

Đàm Hoàng Nam, sinh viên chương trình cử nhân ngành Dược học (Pharmacology and Toxicology), là người nhận visa du học Australia chỉ sau một ngày nộp hồ sơ nhờ Công ty Tư vấn du học Đức Anh. Công ty Đức Anh hướng dẫn tỉ mỉ các bước làm hồ sơ, chọn lọc và sắp xếp giấy tờ cẩn thận để bộ hồ sơ trở nên hoàn chỉnh và phù hợp nhất có thể, qua đó tăng cơ hội xin visa thành công. Bằng chứng, Hoàng Nam có một bộ hồ sơ chỉn chu, chỉ mất duy nhất một ngày để có được visa du học Australia.

“Giữa hàng trăm trường đại học và hàng chục thành phố, việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp không phải là vấn đề đơn giản, tuy nhiên ở Đức Anh, mình được tư vấn cụ thể về các ngành học, trường học... Qua đó, mình có cái nhìn toàn diện hơn để chọn được ngành và trường phù hợp với sở trường bản thân và điều kiện gia đình”, Nam chia sẻ thêm.

Triển lãm du học toàn cầu được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/9, vào lúc 14h-18h tại khách sạn Melia (số 44 Lý Thường Kiệt) và tại TP.HCM vào ngày 29/9, vào lúc 9h-13h tại khách sạn Grand Sài Gòn (số 8 Đồng Khởi, quận 1). Sự kiện mở cửa miễn phí, độc giả đăng ký tham dự tại đây và tham khảo thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

Công ty Tư vấn du học Đức Anh

Văn phòng Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh; ĐT: 024.39716229

Văn phòng TP.HCM: 172 Bùi Thị Xuân, quận 1; ĐT: 028.39293995

Hotline: 0988709698

Website: www.ducanhduhoc.vn; Email: duhoc@ducanh.edu.vn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học