Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệu phó ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM sẽ ký bằng cho sinh viên

UBND TP.HCM chấp thuận nghị quyết của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về việc cử TS Trần Thanh Nhàn phụ trách, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Ngày 10/1, UBND TP.HCM có công văn gửi ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) về việc chấp thuận nghị quyết của hội đồng quản trị trường.

Nội dung công văn nêu rõ: Nhằm ổn định tình hình cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của HUFLIT, tạo cơ sở pháp lý đối với việc ký bằng, chứng chỉ cho sinh viên trong thời điểm hiện tại, UBND TP.HCM chấp thuận nghị quyết số 311/NQ-HĐQT ngày 30/10/2018 của HĐQT trường về việc phân công nhiệm vụ phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng yêu cầu HĐQT HUFLIT sớm đề xuất nhân sự hiệu trưởng, kiện toàn về số lượng, cơ cấu, thành phần của HĐQT trình ủy ban xem xét, quyết định.

DH Ngoai ngu - Tin hoc TP.HCM anh 1
ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT).

Trước đó, ngày 30/10/2018, HĐQT HUFLIT ra quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nam.

HĐQT HUFLIT cũng ra nghị quyết phân công TS Trần Thanh Nhàn - Phó hiệu trưởng - phụ trách điều hành trường.

Ngày 10/12/2018, Cục Quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT có văn bản trả lời không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam.

Ngày 7/1, UBND TP.HCM ra quyết định không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng HUFLIT.

Những vấn đề bất ổn về nhân sự này khiến trường không có người đủ thẩm quyền theo luật ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên, hệ quả là việc nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên bị chậm hơn 3 tháng so với qui định.

Với việc UBND TP.HCM chấp thuận nghị quyết của ĐH Ngoại ngữ - Tin học, TS Trần Thanh Nhàn - Phó hiệu trưởng phụ trách - có đủ thẩm quyền ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên dài cổ chờ bằng vì trường miễn nhiệm hiệu trưởng Mặc dù chương trình học năm cuối đã kết thúc, hơn 1.000 sinh viên khóa 13 trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) vẫn chưa được tốt nghiệp.

Không công nhận hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

UBND TP.HCM quyết định không công nhận ông Trần Quang Nam là hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

Hiệu trưởng ĐH HUFLIT bị miễn nhiệm làm đơn kiến nghị khẩn cấp

Ông Trần Quang Nam kiến nghị UBND TP.HCM hủy các quyết định của Hội đồng quản trị ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT), trong đó có việc miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng của ông.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/pho-hieu-truong-truong-dh-ngoai-ngu-tin-hoc-tp-hcm-se-ky-bang-cho-sinh-vien-20190111080257633.htm

Theo H. Lân / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục