Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Hiểu đúng về 'lollipop moment'

Chìa khóa để tạo ra "lollipop moment" bắt đầu bằng chánh niệm, lòng tốt, sự dũng cảm...

lollipop moment la gi anh 1

Lollipop moment /ˈlɒl.i.pɒp ˈməʊ.mənt/ (danh từ): (Tạm dịch) Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời

Định nghĩa:

Lollipop moment được định nghĩa là khoảnh khắc đặc biệt khi ai đó định hình, thay đổi cuộc sống của người khác một cách tích cực nhưng chính họ lại không nhận ra những tác động đó.

Năm 2010, trong chương trình TEDx Toronto, diễn giả Drew Dudley đã đề cập "lollipop moment" và lấy ví dụ về câu chuyện của chính mình. Hồi sinh viên, Dudley đã vô tình giới thiệu hai sinh viên với nhau chỉ bằng một cây kẹo mút. Sau khi tốt nghiệp, cặp đôi đó kết hôn.

Bốn năm sau sự kiện này, Dudley mới nhận ra bản thân là chất xúc tác giúp cặp đôi gặp gỡ và đến với nhau, nhưng chính anh lại không nhớ gì về sự kiện đó. Vì thế, Dudley lấy "lollipop moment" để nói về những khoảnh khắc ai đó làm thay đổi cuộc đời của người khác.

Thuật ngữ "lollipop moment" được nhiều nhà lãnh đạo quan tâm vì họ nhận thấy những hành động (dù chỉ rất nhỏ) của bản thân cũng sẽ tạo ra tác động to lớn đến người khác.

Với họ, chìa khóa để tạo ra những khoảnh khắc thay đổi cuộc đời người khác bắt đầu bằng chánh niệm, lòng tốt, sự dũng cảm và hành động để tạo ra nền văn hóa khuyến khích lòng tốt và sự tích cực.

Ứng dụng của lollipop moment trong tiếng Anh:

- Lollipop moments are impactful, contagious, and often life changing.

Dịch: Những khoảnh khắc thay đổi cuộc đời người khác có tác động mạnh, dễ lan tỏa và thường làm thay đổi cuộc sống.

- Find ways to create lollipop moments every day. Start by looking for opportunities to reach out with a smile, a kind gesture, understanding...

Dịch: Bạn hãy tìm cách tạo ra những khoảnh khắc thay đổi cuộc đời mỗi ngày, bắt đầu bằng việc tìm kiếm một nụ cười, một cử chỉ tử tế, sự thấu hiểu...

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Mỗi ngày 1 từ - series này giúp bạn học các từ tiếng Anh dễ dàng hơn kết hợp với các ví dụ thông dụng, được sử dụng hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Thái An

Bạn có thể quan tâm