Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm

Không đồng tình với quy chế hoạt động của mô hình CLB Phòng chống tội phạm, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xin được nghỉ sinh hoạt.

Ngày 13/10, UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cho biết đã họp bàn và giải quyết theo nguyện vọng của hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải là được nghỉ sinh hoạt tại CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa.

Trước đó, anh Hải đăng đoạn video lên trang Facebook cá nhân cho biết lý do xin nghỉ sinh hoạt tại CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa do bất mãn khi bị phê bình hoạt động sai địa bàn, sai quy chế.

Anh Hải nói: "Tôi thấy bất mãn nên tôi xin nghỉ, vừa rồi họp hội nói tôi làm sai địa bàn. Người dân nhờ thì tôi làm chứ tôi đâu có lãnh lương đâu mà bắt tôi phải làm đúng địa bàn".

Hiep si Nguyen Thanh Hai anh 1
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (áo xanh).

Quy chế hoạt động của mô hình CLB phòng chống tội phạm do UBND tỉnh Bình Dương ban hành năm 2013 quy định người thuộc CLB phường, xã nào thì hoạt động ở địa phương đó, khi truy đuổi đối tượng ra ngoài địa bàn phải báo ngay.

Quy chế này viết: "Trường hợp phát hiện đối tượng nghi vấn phạm tội hoặc truy đuổi người phạm tội quả tang, người có quyết định truy nã ra ngoài phạm vi xã, phường, thị trấn của mình hoạt động: Các hội viên phải báo ngay cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ để báo cáo cơ quan công an có thẩm quyền tổ chức phối hợp và thông báo cho Đội xung kích chống tội phạm ở các địa bàn khác cùng tham gia".

Hiep si Nguyen Thanh Hai anh 2
Anh Hải cho biết sẽ vẫn tiếp tục hành hiệp nhưng nghỉ sinh hoạt ở CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa.

Tuy nhiên, hiệp sĩ Hải cho rằng quy chế trên không phù hợp. Anh băn khoăn: "Phát hiện đối tượng, chúng tôi phải truy đuổi rất nhanh, đang truy đuổi thì làm sao báo được?"

Anh Hải nói dù nghỉ sinh hoạt CLB phòng chống tội phạm của phường, anh vẫn sẵn sàng giúp đỡ người dân bắt tội phạm ở bất kỳ đâu.

Anh Hải là hiệp sĩ Bình Dương đã bắt hàng nghìn đối tượng trộm cắp, cướp giật.

Chủ tịch TP.HCM thăm các hiệp sĩ bị cướp đâm Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến bệnh viện thăm 3 hiệp sĩ bị băng cướp đâm. Sức khỏe các hiệp sĩ đã qua cơn nguy kịch.

Đâm chết 2 hiệp sĩ, 'Tài Mụn' không được giảm án tử hình

Trong lúc trộm xe SH, Tài cùng đồng bọn bị các hiệp sĩ đường phố khống chế. Anh ta dùng dao tấn công khiến 2 người tử vong. Tòa phúc thẩm giữ nguyên án tử hình với Tài.


https://nld.com.vn/phap-luat/hiep-si-nguyen-thanh-hai-xin-ra-khoi-clb-phong-chong-toi-pham-20191013163020688.htm?fbclid=IwAR0Oo4h-_UqWHtLHtUBgTpt3IrHHE_ryvLyxc68QtNfa9t-2OMzalCL1xJ4

Theo Như Phú/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội