Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Hiệp sĩ đường phố’ phá băng trộm hàng loạt xe máy bán sang Campuchia

Trong 2 giờ, các "hiệp sĩ" nhận tin trình báo về 5 vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Chỉ một giờ sau đó, băng trộm xe bị các "hiệp sĩ" phát hiện, bắt giao công an.

Ngày 17/5, Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) bàn giao Dương Quốc Khanh (35 tuổi, ngụ An Giang) và Nguyễn Văn Tiền (35 tuổi), Ngô Thanh Phong (39 tuổi) cùng ngụ Tây Ninh cho Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) điều tra theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, chiều 16/5, trong thời gian 2 giờ đồng hồ, các “hiệp sĩ” Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa tiếp nhận tin báo về 5 vụ trộm xe máy trên địa bàn thị xã Tân Uyên. Sau khi hội ý, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng 8 thành viên của đội tổ chức truy tìm nghi phạm.

hiep si pha bang nhom trom xe may anh 1
Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Hải.

Đến 21h cùng ngày, nhóm “hiệp sĩ” đến khu phố Phước Hải (phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên) thì phát hiện thanh niên lái xe máy tang vật nên bí mật theo dõi. Khi người này đến một kiốt gần đó thì các “hiệp sĩ” ập đến.

Tại đây, các thành viên đội phòng chống tội phạm phát hiện thêm 4 xe máy khác mà người dân trình báo mất cắp vài giờ trước đó. Lúc này, thanh niên lái xe tang vật cùng 2 người giữ xe tại kiốt bị “hiệp sĩ” khống chế, bắt giao công an.

Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai tên Dương Quốc Khanh, Nguyễn Văn Tiền và Ngô Thanh Phong. Những người này nói rằng Khanh trực tiếp đi trộm xe và Tiền, Phong sẽ đưa những tài sản này sang Campuchia tiêu thụ.

hiep si pha bang nhom trom xe may anh 2
Các nghi can trộm xe máy bị bắt tại khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên , Bình Dương. Ảnh: Thiên Sơn.

Hiệp sĩ Minh Tiến bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt tên cướp liều lĩnh

Mặc dù đối diện với tên cướp bị nhiễm HIV rất liều lĩnh nhưng hiệp sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến vẫn không quản ngại nguy hiểm, quyết truy đuổi và bắt hắn giao cho công an.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Pháp luật