Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiệp hội Xuất bản ASEAN đẩy mạnh thương hiệu ra thế giới

Các thành viên của Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á thống nhất xây dựng website và thành lập tài khoản mạng xã hội để đẩy mạnh thương hiệu ra khu vực và thế giới.

Hội nghị thường niên của Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á (ASEAN Book Publishers Association) diễn ra vào sáng 7/10 tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia của đại diện các hội thành viên đến từ 8 quốc gia trong ASEAN.

Bên cạnh việc báo cáo về tình hình xuất bản của từng quốc gia, hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng.

Hoi nghi thuong nien Hiep hoi Xuat ban ASEAN anh 1
Đại diện các thành viên Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á trong buổi họp hội nghị thường niên ngày 7/10 tại Hà Nội. Ảnh: Khuê Tú.

Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á đã đồng ý kết nạp Lào trở thành thành viên. Tuy nhiên, Lào chưa có hội xuất bản mà chỉ có các đơn vị in ấn, xuất bản riêng lẻ. Do vậy, đại diện xuất bản của Lào cần phải tác động với chính phủ để thành lập một hội xuất bản, mới đủ điều kiện trở thành thành viên chính thức.  

Hội nghị cũng đi đến thống nhất xây dựng một website của Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á. Quá trình xây dựng website đang được tiến hành.

Ngoài website, các thành viên nhất trí đẩy mạnh thương hiệu của Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á ra khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới bằng mạng xã hội.

Hiệp hội đã thành lập tài khoản trên facebook. Nhưng nhóm mới chỉ có 28 thành viên cá nhân tham gia do nhiều người chưa có tài khoản facebook.

Hoi nghi thuong nien Hiep hoi Xuat ban ASEAN anh 2
Toàn cảnh của hội nghị. Ảnh: Asean Book Publishers Association . 

Một vấn đề quan trọng khác cũng được trao đổi ở hội nghị đó là việc mở văn phòng Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á ở một đất nước thành viên. Dù vậy, hội nghị vẫn chưa chốt được đất nước cụ thể.

Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á đã thành lập được 11 năm, thời gian tới, các thành viên chủ trương quan tâm và thúc đẩy mạnh mẽ việc xuất bản ở Campuchia và sớm tiến tới kết nạp đại diện đất nước này làm thành viên của Hiệp hội.

Cũng trong hội nghị, các thành viên của Hiệp hội thống nhất việc tham dự các hội sách lớn của nhau như một hình thức giao lưu và học hỏi về xuất bản.

 


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Ao con tho hinh anh

Áo con thơ

0 1

Bài "Áo con thơ" của Nguyễn Thị Hải đem đến cho người đọc, nhất là những người mẹ, tiếng sóng của tình yêu thương, vỗ về, ôm ấp.