Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hiện tượng mạng' Bảo An bị loại sớm ở Vietnam Idol Kids

Cô bé nổi đình đám trên mạng không nhận được sự đồng tình của ban giám khảo lẫn hội đồng bình chọn để có thể đi tiếp vào vòng Live show.

Bảo An hát 'Con yêu mẹ' chưa thuyết phục được giám khảo Dù truyền tải khá trọn vẹn thông điệp của bài hát nhưng cách chọn bài hơi quá sức đã khiến cô bé chưa thể thuyết phục ban giám khảo.

Tối 2/6, đêm thi thứ hai của vòng Studio được phát sóng với phần thể hiện của 8 thí sinh nữ được chọn lựa trong vòng Nhà hát gồm Hà Chi, Thu Uyên, Thanh Ngọc, Thảo Nguyên, Bảo An, Khánh Linh, Thục Trinh và Minh Hiền.

Tương tự đêm thi của các thí sinh nam, sau phần trình diễn của 8 cô bé, bộ ba giám khảo Isaac, Bích Phương và Văn Mai Hương chọn ra 3 thí sinh có thể hiện tốt nhất.  Hai ứng viên còn lại trong top 5 nữ sẽ được quyết định bởi Hội đồng bình chọn.

Bảo An là thí sinh nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của khán giả vì nổi tiếng trên mạng từ khi còn bé cũng như từng phát hành nhiều sản phẩm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với mong muốn mang đến một hình ảnh mới, và hơn hết là để chứng minh “con giờ đã lớn rồi”, em chọn lựa ca khúc Con yêu mẹ chứa đựng nhiều tình cảm hơn.

Tap 5 Vietnam Idol Kids anh 1
Bảo An được nhận xét chọn ca khúc quá khó để thể hiện. Ảnh: Ân Nguyễn.

Dù truyền tải khá trọn vẹn thông điệp của bài hát nhưng cách chọn bài hơi quá sức đã khiến cô bé chưa thể thuyết phục ban giám khảo.

Văn Mai Hương cho biết đây là ca khúc khó vì nhiều quãng trầm và cao biến chuyển liên tục. Dù thể hiện rõ lời phần trầm nhưng ở đoạn cao trào, cách hát của Bảo An chưa thoải mái, khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Nữ giám khảo ghi nhận cô bé khắc phục nhược điểm “hát điệu” bị nhắc nhở ở vòng trước. 

Với Bích Phương và Isaac, cả hai đều đánh giá cao sự tiến bộ của Bảo An.

Dù vậy, cuối cùng “cô bé triệu view” phải dừng chân ở vòng Studio do chưa nhận được sự đồng tình của ban giám khảo lẫn hội đồng bình chọn.

Tap 5 Vietnam Idol Kids anh 2
Các giám khảo dành nhiều lời góp ý cho Bảo Anh. Ảnh: Ân Nguyễn.

Ngược lại với Bảo An, dù chưa nhận được nhiều sự chú ý của các khán giả trong những vòng ngoài nhưng đến đêm thi này, cô bé nhỏ nhắn Thu Uyên bất ngờ tỏa sáng và chiếm cảm tình của mọi người. Dù trong phần thi, em gặp sự cố quên lời nhưng vẫn thể hiện bản lĩnh khi chỉ sau vài giây lúng túng đã lấy lại bình tĩnh hát tiếp.

Chọn ca khúc Huế thương để trình diễn, Thu Uyên thật thà thú nhận: “Vì gia đình con không khá giả nên con cũng không được đi du lịch nhiều. Con cũng chưa bao giờ đến Huế”. Thế nhưng, bằng sự tìm tòi, cô bé mang đến một hình ảnh Huế rất riêng để gửi đến ban giám khảo và khán giả.

Giọng hát sáng và ngọt ngào của cô bé đã khiến ca sĩ Isaac dành tặng nhiều lời khen ngợi. Theo nam giám khảo, ở Thu Uyên có sự đối lập đặc biệt, vóc dáng nhỏ bé nhưng chất giọng rất vang và rất khoẻ.

Tap 5 Vietnam Idol Kids anh 3
Thu Uyên bứt phá trong vòng Studio. Ảnh: Ân Nguyễn.

Trong khi đó, Bích Phương cho rằng rất thích cô bé dù phần biểu diễn chưa trọn vẹn. Nữ ca sĩ cho biết dù Thu Uyên hát quên lời nhưng cô không quan tâm bởi bản thân thích nghe các thí sinh hát một cách thoải mái, chứ không hát một cách căng thẳng như trả bài. “Thế nên dù con quên lời nhưng với những gì con mang lên sân khấu thì cô hài lòng”, Bích Phương nói.

Với thể hiện này, Thu Uyên là thí sinh được ban giám khảo chọn đi tiếp cùng với Thảo Nguyên (thể hiện Mama knows best) và Minh Hiền (thể hiện Ngày đá đơm bông)

Hai thí sinh được hội đồng bình chọn trao cơ hội là Hà Chi (thể hiện Rolling in the deep) và Thanh Ngọc (thể hiện Trả lại cho em).

Cùng với Bảo An, hai cô bé còn lại chia tay cuộc thi là Thục Trinh (thể hiện Mái đình làng biển) và Khánh Linh (thể hiện Taxi).

'Hiện tượng mạng' Bảo An bị Bích Phương từ chối tại Vietnam Idol Kids

Dù khá nổi tiếng và có nhiều sản phẩm đình đám, Bảo An vẫn bị nữ giám khảo nhận xét chưa có gì đặc biệt trong cách hát.


Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc