Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hiện tượng cứng túi ngực sau phẫu thuật nâng ngực

Tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nhưng gần đây có hiện tượng sờ vào ngực thấy cứng.

Hỏi: Tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nhưng gần đây có hiện tượng sờ vào ngực thấy cứng. Xin bác sĩ cho biết, như vậy có phải do cứng túi ngực sau phẫu thuật không? Có ảnh hưởng sức khỏe không?

Mai Anh (Cầu Giấy, Hà Nội)

nang nguc anh 1

Việc túi ngực bị cứng sau khi phẫu thuật là phản ứng phản vệ của cơ thể với vật thể lạ. 

 

Trả lời: Ngày nay, túi ngực thế hệ mới rất tốt nhưng vẫn có tỷ lệ thấp dị ứng túi (co bao), đối với đặt ngực dưới tuyến là 5-8%, đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao là 2%. Nguyên nhân co bao là khi một vật lạ (túi ngực) đặt vào cơ thể, cơ thể sẽ phản ứng lại đối với túi ngực ít hoặc nhiều tùy theo cơ thể mỗi người.

Khi túi ngực được đặt vào, cơ thể sẽ tạo ra một lớp mô xơ mỏng bao quanh túi ngực. Đó chỉ là hiện tượng bình thường của cơ thể. Nhưng nếu cơ thể phản ứng quá mức sẽ tạo lớp mô xơ dày và cứng hơn bình thường, gọi là hiện tượng co bao.

Hiện tượng co bao không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng gây ra cứng túi (sờ vào ngực cứng, không mềm mại tự nhiên). Trong trường hợp bị co bao, bệnh nhân cần đến bác sĩ phẫu thuật bóc tách bao xơ và thay đổi túi ngực loại khác. Tỷ lệ thành công trên 90%. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện GTVT

Bài tập 10 phút mỗi ngày để đốt cháy mỡ bụng

10 phút tập các động tác đơn giản sau đây giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, hông, eo và giúp bạn có vòng 2 vòng 3 lý tưởng.


http://www.baogiaothong.vn/hien-tuong-cung-tui-nguc-sau-phau-thuat-nang-nguc-d178839.html

Theo Ths.BS Lương Vĩnh Linh/ Báo Sức Khỏe và Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe