Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiện trường vụ sạt lở núi ở Đắk Lắk

Sạt lở trong đêm khiến 3 ngôi nhà của người dân bị vùi lấp, hàng chục căn khác nằm trong khu vực ảnh hưởng. Chính quyền đã di dời những trường hợp này đến nơi an toàn.

Sat lo o Dak Lak anh 1

Chiều 29/11, ngọn núi phía sau nhà dân ở thôn 2, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), sạt lở làm 3 nhà dân ở thôn 2 bị sập hoàn toàn.

Sat lo o Dak Lak anh 2

Sáng 30/11, nhiều người dân quay trở về tìm kiếm tài sản và các vật dùng còn dùng được trong khi nguy hiểm vẫn còn tiềm ẩn.

Sat lo o Dak Lak anh 3

Căn nhà khang trang của ông Hoàng Chí Tuệ (ngụ thôn 2, xã Hòa Phong) bị đất đá làm hư hỏng gian nhà bếp và nửa căn nhà chính.

Sat lo o Dak Lak anh 4

Ông Tuệ cho biết căn nhà xây dựng năm 2016 với chi phí hơn 400 triệu đồng. Thời điểm sạt lở, ông cùng hàng xóm may mắn di dời đồ ra khỏi nhà nên không bị hư hỏng. "Tôi sống đây hơn 15 năm mới chứng khiến sạt lở lớn như vậy. Mấy năm trước, đất phía sau chỉ trượt một ít nhưng nay sạt cả một quả đồi", ông Tuệ nói.

Sat lo o Dak Lak anh 5

Sạt lở cũng làm hai căn nhà của chị em bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (ngụ thôn 2) bị đổ sập hoàn toàn.

Sat lo o Dak Lak anh 6

Bà Bích cho biết sáng qua (29/11) đất từ sau núi bắt đầu sạt lở nhưng không nhiều. Đến tối cùng ngày, ngọn núi sau nhà tiếp tục sạt vùi lấp căn nhà của 2 gia đình. "Rất may, gia đình đã kịp di dời tài sản đến nơi an toàn nên không gây thiệt hại. Tuy nhiên, căn nhà bị sập hoàn toàn nên không biết sắp tới gia đình phải sống sao", bà Bích nói.

Sat lo o Dak Lak anh 7

Khu vực sạt lở kéo dài hơn 400 m dọc tỉnh lộ 12 đoạn qua xã Hòa Phong với hàng chục nghìn khối đất đá đổ xuống. Chính quyền địa phương đã cắm bảng, căng dây dọc khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân.

Sat lo o Dak Lak anh 8

Theo UBND huyện Krông Bông, vụ sạt lở khiến 12 căn nhà khác cũng nằm trong khu vực bị ảnh hưởng. Mưa lớn khiến đất đá khu vực này tiếp tục trượt xuống phía dưới. Chính quyền địa phương đã yêu cầu những hộ này di chuyển đồ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sạt lở núi, 3 căn nhà bị vùi lấp

Đất đá từ trên núi đổ xuống làm sập hoàn toàn 3 căn nhà ở huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Xã hội