Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiện trường vụ sạt lở làm 4 người chết

Nhóm công nhân đang thi công taluy thì đất đá phía trên bất ngờ sạt xuống làm 4 người chết. Hàng chục hộ dân quanh khu vực tiếp tục bị đe dọa.

Nhân chứng kể lúc sập taluy làm 4 người chết Một phần taluy có dấu hiệu sạt lở từ chiều 31/8, nhưng sáng hôm sau nhóm công nhân vẫn thi công và dẫn đến sự cố.
Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 1

Sáng 1/9, tại khuôn viên Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp (phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Phú Thọ) xảy ra vụ sạt lở.

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 2

Lúc này, một nhóm công nhân đang làm việc phía dưới bị đất đá từ phía trên taluy bất ngờ sạt xuống khiến 4 người tử vong tại chỗ, gồm: Nguyễn Kim Đồng (44 tuổi), Hà Thị Minh (40 tuổi), Nguyễn Văn Hải (41 tuổi) và Nguyễn Thị Loan (53 tuổi, cùng ngụ Phú Thọ).

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 3

Kè taluy cao khoảng 4 m, dài 20 m. Phía trên là hàng trăm hộ dân thuộc ngõ 250 đường Lê Quý Đôn, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì.

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 4

Ông Đỗ Văn Thêm, người sống gần hiện trường, cho biết tình trạng sạt lở diễn ra từ lâu nhưng sạt lớn bắt đầu từ chiều 31/8. “Toàn bộ tài sản của chúng tôi có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào nhưng điều đáng lo hơn là tính mạng hàng chục người luôn bị đe dọa”, ông nói.

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 5

Chiều cùng ngày, chính quyền địa phương sơ tán khẩn cấp 4 hộ dân và khảo sát di dời thêm hàng chục hộ khác.

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 6

4 ngôi nhà sát taluy được rào chắn, cảnh báo nguy hiểm. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ, các hộ dân sau khi di dời sẽ được chính quyền hỗ trợ kinh phí cho đến khi bờ kè được thi công xong.

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 7

Một ngôi nhà nằm sát phần taluy bị sạt lở.

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 8

Ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, cho biết chiều 1/9, chính quyền đã chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương nghiên cứu, thi công bờ kè trên nguyên tắc nhanh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Sat lo Phu Tho lam 4 nguoi chet anh 9

Khu vực xảy ra sạt lở. Ảnh: Google Maps.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội