Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hiện trường vụ đổ cổng khiến 3 học sinh tử vong

Ông Vũ Kim Phúc, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Khánh Yên Thượng (Lào Cai), cho biết vụ việc đau lòng xảy ra sau khi học sinh trèo lên cổng trường để nghịch.

do cong truong anh 1

Sự việc đau buồn xảy ra tại điểm trường Bản Phung (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai). Đây là điểm trường gồm Tiểu học Khánh Yên Thượng và Mầm non Khánh Yên Thượng, chung cổng. Trường có 29 học sinh tiểu học và 31 học sinh mầm non, 6 giáo viên, không có bảo vệ.

do cong truong anh 2

Theo nhà trường, sự cố xảy ra lúc 13h10 ngày 7/9. Đến trường sớm, nhóm học sinh trèo, nghịch trên cánh cổng. Đêm hôm trước, địa phương có mưa. Trụ bê tông và cổng trường đổ, khiến 3 em tử vong, 3 em khác bị thương.

do cong truong anh 3

Khi xảy ra vụ việc, trường có hai giáo viên tiểu học đang nghỉ trưa. Nghe tiếng đổ rầm lớn, giáo viên chạy ra, đã thấy sự việc thương tâm. Họ cùng người dân tìm cách cứu nạn nhân khỏi đống đổ nát. Ảnh: Laocaitv.

do cong truong anh 4

Ông Vũ Kim Phúc cho biết cổng trường được xây dựng từ năm 2016. Nhìn bề ngoài, cổng trường to, bề thế. Ông Phúc nói về trường làm việc năm 2017, cổng trường đã có nên không nắm rõ quá trình xây dựng.

do cong truong anh 5

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học; tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học; kiểm tra việc cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp.

do cong truong anh 6

Nhiều người dân ngỡ ngàng trước sự việc đau lòng. Ba trẻ tử vong đều có độ tuổi 5-6, là người dân tộc Mông.

do cong truong anh 7

Ngôi nhà của em Giàng Thị Dông (5 tuổi), một trong những nạn nhân của vụ việc đau lòng. Gia đình em Dông thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

do cong truong anh 8

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT - tới thăm hỏi các gia đình nạn nhân của vụ tai nạn. Gia đình em Ma Thị Xuân (6 tuổi) thuộc hộ nghèo của xã.

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vụ 3 học sinh tử vong do đổ cổng trường

“Sự việc xảy ra rất đau lòng, ngỡ ngàng. Để xảy ra sự cố, tôi nhận trách nhiệm trước phụ huynh", ông Vũ Kim Phúc nói.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục