Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hiện trường máy bay lăn lệch đường băng ở Tân Sơn Nhất

Máy bay mang số hiệu VJ322 của VietJet trong khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố khiến máy bay lăn lệch đường băng. Toàn bộ sân bay này đang tạm dừng hoạt động.

Hành khách chuyến bay VJ322: 'Hàng loạt các trận rung lắc rất dữ dội' Chuyến bay VJ322 của hãng hàng không VietJet trong khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố khiến máy bay lăn lệch đường băng. Rất may, tất cả hành khách đều an toàn.
May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 1

Ngày 14/6, sau khi từ Phú Quốc hạ cánh xuống TP.HCM, máy bay A321neo mang số hiệu VJ322 lăn trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất.

May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 2
Đến 16h, máy bay gặp sự cố vẫn nằm ngoài đường băng tại hiện trường. Lực lượng sân bay đã đưa nhiều xe chuyên dụng tới để xử lý vụ việc.
May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 3

Sự cố khiến toàn bộ hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoàn toàn.

May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 4

Thời điểm máy bay xảy ra sự cố, sân bay Tân Sơn Nhất có mưa.

May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 5

Xe chuyên dụng xử lý đường băng sau khi máy bay số hiệu VJ322 gặp sự cố

May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 6

Hành khách trên chuyến bay VJ322 chuẩn bị được sơ tán.

May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 7

Sau khi máy bay dừng trên thảm cỏ, toàn bộ hành khách đã được sơ tán về nhà ga an toàn, không có hành khách nào bị chấn thương.

May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 8
Sân bay Tân Sơn Nhất có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.
May bay lech duong bang Tan Son Nhat anh 9
Vết bánh máy bay lăn lên thảm cỏ. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nói với Zing rằng Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không khẩn trương mở lại cảng hàng không, cố gắng 16h30 bay lại đường băng 25R/07L, đồng thời khắc phục sự cố để mở lại đường băng 25L/07R.
Hành trình của máy bay VietJet lăn lệch đường băng ở Tân Sơn Nhất Sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoạt động do một máy bay của VietJet lăn lệch đường băng sau khi hạ cánh.

Quang Anh - Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm