Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hiện trường hỗn loạn sau vụ nổ súng ngoài tòa Nghị viện Anh

Hơn 10 bị thương sau vụ nổ súng tại khu vực tòa nhà Nghị viên Anh ở London chiều 22/3, lực lượng cứu hộ và cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Mô phỏng vụ tấn công gần tòa nhà Quốc hội Anh Kẻ tình nghi khủng bố lao xe vào người đi bộ trên cầu Westminster trước khi dùng dao tấn công cảnh sát và bị bắn hạ. Sự việc diễn ra ngày 22/3 ngay sát tòa nhà Quốc hội Anh.

tan cong gan nghi vien Anh anh 1
Người bị thương nằm sõng soài tại hiện trường vụ nổ súng. Ít nhất 4 người đang nằm trên mặt đất, một số chảy máu rất nhiều và bất tỉnh trên cầu Westminster gần đó. Ảnh: Reuters. 

tan cong gan nghi vien Anh anh 2
Nhiều người bị thương được sơ cứu ngay tại hiện trường. Ảnh: Reuters. 
tan cong gan nghi vien Anh anh 3
Nghị viện Anh khi đó đang họp đã ngay lập tức được dừng lại, các nghị sĩ được yêu cầu ở lại trong toà nhà. Thủ tướng Anh Theresa May cũng có mặt trong đó. Bà đã được xe riêng đưa ra khỏi khu vực này. Ảnh: Reuters.
tan cong gan nghi vien Anh anh 4
Nhân viên y tế sơ cứu người bị thương ngay trên cầu Westminster. Ảnh: AP.
tan cong gan nghi vien Anh anh 5
Trên Twitter, Sở Cảnh sát London nhận định đây là hành động khủng bố cho đến khi có kết luận khác. Ảnh: Reuters. 
tan cong gan nghi vien Anh anh 6
Nhân chứng tại hiện trường cho biết nghi phạm mặc đồ đen đã bắn hai ba phát súng trước khi xông vào toà nhà. Một số cảnh sát với khiên chắn đạn đã ùa vào toà nhà Nghị viện. Ảnh: Reuters. 
tan cong gan nghi vien Anh anh 7
Ít phút sau khi vụ việc xảy ra, một trực thăng chở các nhân viên cứu hộ đáp xuống ở quảng trường Nghị viện nhằm trợ giúp những người bị thương. Ảnh: Reuters. 
tan cong gan nghi vien Anh anh 8
Một chiếc ôtô đã lao vào nhiều người đang đứng trên cầu Westminster gần đó rồi tiếp tục đâm vào hàng rào tòa nhà Nghị viện. Ảnh: Getty. 
tan cong gan nghi vien Anh anh 9
Lãnh đạo Hạ viện David Lidington cho biết một cảnh sát đã bị đâm trong khi nghi phạm tấn công đã bị bắn hạ trong sự cố "nghiêm trọng" ở lối ra của tòa nhà. Ảnh: Getty. 
tan cong gan nghi vien Anh anh 10
Nghi phạm đâm viên cảnh sát được cho là một người đàn ông trung niên châu Á. Ảnh: Getty.
tan cong gan nghi vien Anh anh 11
Cảnh sát đã phong tỏa khu vực gần tòa nhà Nghị viện Anh. Ảnh: Getty. 
tan cong gan nghi vien Anh anh 12
Vụ tấn công xảy ra ngay giữa trung tâm London. Đồ họa: Washington Post.

 

Hiện trường vụ nổ súng ngoài tòa nhà Nghị viện Anh Hơn chục người bị thương sau khi vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà Nghị viện Anh, nghi phạm tấn công đã bị bắn hạ.

Nổ súng, đâm dao ngoài tòa nhà Nghị viện Anh, 5 người chết

5 người chết bao gồm một cảnh sát đã bị đâm và nghi phạm bị cảnh sát có vũ trang bắn sau vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Nghị viện Anh. 40 người khác bị thương sau vụ việc.Mai Anh - Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới