Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hi vọng mới cho phụ nữ vô sinh

Ngay trong giai đoạn đầu điều trị vô sinh sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo, phụ nữ phải đặt một lượng dịch hormone trong âm đạo hàng ngày liên tục trong ít nhất 14 ngày.

Lượng hormone trong âm đạo rất cần thiết để tăng khả năng thụ thai nhưng cũng gây ra những tác dụng phụ như khó chịu và chảy dịch âm đạo.

Tuy nhiên, kết quả một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy phụ nữ có thể tránh được những khó chịu này trong tương lai không xa.

Giáo sư Peter Humaidan, làm việc tại Đại học Aarhus và các phòng khám sinh sản tại Bệnh viện khu vực Skive, Đan Mạch cho biết :'Điều trị vô sinh là thử thách cả về thể xác lẫn tinh thần với các cặp vợ chồng hiếm muộn. Việc điều trị hàng ngày với dịch nội tiết tố sau khi chuyển phôi là phần gây khó chịu nhất cho nữ giới'.

Giáo sư cho biết thêm: "Để tạo ra một liệu trình điều trị thoải mái nhất cho bệnh nhân, chúng tôi đã nghiên cứu thay thế loại hormone nhân tạo thông thường bằng những hoóc-môn cơ thể tự sản sinh"

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phương pháp điều trị tự nhiên hơn

100 phụ nữ đã được tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên phương pháp mới này. Họ được chia ra 2 nhóm, một nhóm sử dụng phương pháp điều trị bình thường bằng dịch horrmone, nhóm còn lại được tiêm một liều lượng nhỏ nhằm kích thích khả năng sản sinh hormone HCG đều đặn trong 2 tuần.

Giáo sư Peter cho biết các kết quả nghiên cứu cho thấy cả hai phương pháp đều cho kết quả khả quan như nhau. Nhóm thử nghiệm phương pháp tiêm hàng ngày ghi nhận phương pháp này dễ chịu và thoải mái hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.

Nghiên cứu này được giáo sư Peter tiến hành cùng các đồng nghiệp tại trung tâm điều trị vô sinh tại Bệnh viện Trung ương Đan Mạch và Phòng Thí Nghiệm Sinh Sản Học tại Rigshospitalet, Copenhagen, Đan Mạch. Kết quả này cũng được công bố gần đây trên tạp chí Khoa Học Sinh Sản.

Nghiên cứu đầu tiên trong lĩnh vực này

Đây là nghiên cứu đầu tiêu về phương pháp mới có hiệu quả thụ thai tương đương phương pháp truyền thống mà còn mang lại cảm giác dễ chịu cho người điều trị.

Giáo sư Peter chắc chắn phương pháp mới này sẽ được áp dụng cho những phụ nữ đang điều trị vấn đề sinh sản. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này ông cho biết thêm, mặc dù có thể gây khó chịu khi tiêm nhưng phần lớn nữ giới vẫn mong muốn được áp dụng phương pháp mới này. Giáo sư cũng chắc chắn trong tương lai phụ nữ sẽ tìm đến phương pháp này bởi tính ưu việt của nó.

http://suckhoedoisong.vn/tinh-yeu-va-gioi-tinh/hi-vong-moi-cho-phu-nu-vo-sinh-2015100609274054.htm

Theo Hồng Quân/Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe