Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hí họa về cuộc sống của thường dân Obama

Chỉ còn 9 ngày nữa, Obama sẽ rời vị trí người đàn ông quyền lực nhất thế giới để trở lại làm một người Mỹ bình thường. Dưới đây là một số "hướng rẽ" hài hước của ông sau ngày 20/1.

Obama tập dượt phỏng vấn xin việc sau khi rời Nhà Trắng Người dẫn chương trình Stephen Colbert tập dượt cho ông Obama đi phỏng vấn xin việc sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1/2017. Cuộc nói chuyện cũng nhắc đến bà Clinton và ông Trump.

Obama sau khi roi Nha Trang anh 1
Rời Nhà Trắng, Tổng thống Obama sẽ có một khoản "lương hưu" suốt đời dành cho các cựu tổng thống. Tuy nhiên, Obama chỉ mới 55 tuổi, ông nằm trong số những tổng thống vẫn còn khá trẻ khi rời Nhà Trắng. Nếu không muốn phụ thuộc vào số tiền hưu này, ông Obama sẽ phải bắt đầu công cuộc tìm việc.

 

Obama sau khi roi Nha Trang anh 2
Trong bối cảnh Donald Trump - "ông trùm" hoa hậu, "ngôi sao" truyền hình thực tế - tiếp quản Nhà Trắng, Obama cũng có thể cân nhắc thay thế Trump trong giới giải trí.

 

Obama sau khi roi Nha Trang anh 3
Với tư cách tổng thống Mỹ đầu tiên trong gần 90 năm đặt chân đến Cuba, người mở ra một chương mới cho quan hệ Mỹ - Cuba sau nửa thế kỷ thù địch, ông Obama có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch Cuba. Sẽ không ai thích hợp hơn ông để giới thiệu với người Mỹ và thế giới về những đường phố cổ kính của thủ đô Havana, những chiếc ôtô từ thập niên 1950 của đất nước đã sống nửa thế kỷ dưới sự cấm vận của Mỹ.

 

Obama sau khi roi Nha Trang anh 4
Tổng thống tân cử Donald Trump và đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ một số di sản của Obama, trong đó có đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare. Việc lật lại Obamacare sẽ đòi hỏi một quy trình pháp lý khó khăn và kéo dài trong nhiều năm, nếu điều đó trở thành sự thật, ông Obama có thể an ủi bản thân bằng cách mở một nhà trẻ và đặt tên là Obamacare. Trong thời gian làm tổng thống, ông cũng thường khuyến khích các nhân viên mang con mình đến Nhà Trắng.

 

Obama sau khi roi Nha Trang anh 5
Tổng thống Obama đã giúp món bún chả Việt Nam nổi tiếng hơn trên thế giới, ông có thể thử mở một cửa hàng bún chả của riêng mình.
Obama sau khi roi Nha Trang anh 6
Trong những ngày rảnh rỗi sau 8 năm vất vả, ông Obama sẽ có cơ hội xem lại thời gian ở Nhà Trắng đã "hủy hoại" nhan sắc ông như thế nào.
Obama sau khi roi Nha Trang anh 7
Giờ đây, khi không còn quyền lực để bảo vệ các di sản của mình, Obama vẫn có thể bênh vực bản thân bằng sức mạnh của Internet.
Obama sau khi roi Nha Trang anh 8
Một trong những điều tuyệt vời nhất là ông đã có thêm thời gian cho gia đình mình, bao gồm cả việc rình xem hai cô con gái Malia và Sasha đang gặp gỡ, hẹn hò những ai, như một số ông bố quá yêu thương con gái.
Barack Obama - vị tổng thống 'cool' nhất thế giới Tổng thống Mỹ đã xuất hiện với nhiều khoảnh khắc đời thường dí dỏm trên nền bài hát "Don't go" trong video do Spiros Lena thực hiện để tri ân ông trước khi ông rời Nhà Trắng.

Obama chào từ biệt: Khi những giấc mơ còn dang dở

Sáng nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama có lời chào từ biệt ở Chicago. Ông để lại những di sản còn dang dở và có thể sớm bị chính quyền mới của Donald Trump phá bỏ.

9 điều để nhớ về nhiệm kỳ tổng thống của Obama

Vực dậy nền kinh tế, xích lại gần Iran và Cuba, tiêu diệt bin Laden... là những thành tựu của TT Obama trong 8 năm sau thông điệp khi nhậm chức hứa hẹn về sự hy vọng và thay đổi.

Phương Thảo - Minh Trí

Bạn có thể quan tâm

Thế giới