Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hí họa: Phản ứng của phụ huynh khi con mê phượt

Du lịch bụi hay đi phượt luôn là hình thức du lịch khám phá được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhưng không phải lúc nào đam mê của các bạn cũng được phụ huynh ủng hộ.

Phan ung cua phu huynh khi con me phuot anh 1
Để theo đuổi đam mê du lịch bụi, các bạn trẻ phải cân đối nhiều yếu tố như công việc, tài chính... và cả gia đình. Nhiều phụ huynh cho rằng đi phượt là vô bổ và rất nguy hiểm nên luôn ngăn cản con cái.
Phan ung cua phu huynh khi con me phuot anh 2
Khi không thể cấm đoán, biết con đi chơi xa, nhiều phụ huynh còn giả ốm, nhà có việc... để gọi con về bằng được.
Phan ung cua phu huynh khi con me phuot anh 3
Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh vô cùng tâm lý, ủng hộ đam mê của con, và còn là nhà tài trợ chính cho những chuyến đi. Họ cho rằng sống có đam mê là tốt, và con cái họ sẽ học được nhiều bài học thực tiễn từ những chuyến đi.
Phan ung cua phu huynh khi con me phuot anh 4
Thậm chí có phụ huynh còn thường xuyên dành thời gian để đi du lịch bụi cùng con. Họ trở thành bạn đồng hành trên những chuyến đi.
Phan ung cua phu huynh khi con me phuot anh 5
Càng ngày càng có nhiều cha mẹ trở thành "xế", "ôm" cho con. Họ muốn hiểu rõ con mình hơn, cùng con trải nghiệm đam mê, dạy con những bài học thực tiễn từ những chuyến đi, và họ hiểu chỉ có thế mới giúp con có những chuyến đi an toàn nhất.
Phan ung cua phu huynh khi con me phuot anh 6
Nhiều người có chung sở thích đi du lịch bụi, gặp nhau và cảm mến nhau vì có đam mê, có thể cùng nhau đồng hành trên mọi nẻo đường. Khi họ về một nhà và có thành viên mới, các bậc phụ huynh này sẵn sàng đưa con đi phượt cùng để cả nhà có thể trải nghiệm thực tế cuộc sống và lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp.

Ngọc Hoan - Thảo Nhi

Bạn có thể quan tâm