Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hí họa: Những kiểu người thường gặp trong giới trẻ

Hay kêu ca, sợ tăng cân, mua sắm vô tội vạ hay sợ đám đông là một số mẫu người phổ biến trong giới trẻ ngày nay.

noi am anh cua gioi tre anh 1

Nhiều bạn trẻ, nhất là phái yếu, luôn sợ cơ thể thừa cân, bị mọi người chê cười nên thường phải "đấu tranh tư tưởng" trước khi ăn. “Mình không hiểu vì sao mấy cô bạn chơi cùng lại ám ảnh cân nặng đến nỗi làm tổn hại sức khỏe. Điều đó không đáng chút nào!”, Tùng Anh (20 tuổi, Hà Nội) bày tỏ.

 

noi am anh cua gioi tre anh 2
Sợ cảm giác cô độc, không dám đi đâu, làm gì một mình cũng là tuýp người thường gặp trong giới trẻ.
noi am anh cua gioi tre anh 3
Một số người coi bóng tối là kẻ thù nên sợ phải đương đầu với nó. Thu Anh (20 tuổi, Vĩnh Phúc) cho biết cô coi bóng tối là kẻ thù. Từ khi chị gái đi lấy chồng, 9X phải để điện sáng suốt đêm mới có thể yên tâm đi ngủ.

 

noi am anh cua gioi tre anh 4
Mẫu bạn trẻ "run như cầy sấy" trước đám đông cũng thường thấy hiện nay. Thảo Trang (19 tuổi, Hà Nam) tâm sự từ khi lên đại học, giờ thuyết trình trước thầy cô và các bạn trong lớp luôn là nỗi ám ảnh của cô. Dù đã cố gắng, 9X vẫn chưa khắc phục được nhược điểm này.

 

noi am anh cua gioi tre anh 5
Dường như cụm từ "sống ảo" đã gắn với hình ảnh của giới trẻ từ khá lâu. "Đây là thời đại 'người người sống ảo', bởi ai cũng cắm mặt vào điện thoại di động đến nỗi quên hết mọi thứ xung quanh. Hồi trò Pokemon Go đang hot, bạn gái mình chỉ suốt ngày săn thú ảo nên thi trượt khá nhiều môn”, Tiến Đạt (Hà Nội) kể.

 

noi am anh cua gioi tre anh 6
Trí nhớ không tốt gây nhiều tình huống dở khóc cười cho giới trẻ.
noi am anh cua gioi tre anh 7
Hùa theo số đông cũng là tâm lý dễ có ở các thanh niên hiện đại.
noi am anh cua gioi tre anh 8
Mẫu bạn trẻ lười vận động thường khiến các bậc phụ huynh lắc đầu ngán ngẩm.
noi am anh cua gioi tre anh 9
Mua sắm "thả ga" hiện cũng là điều thường thấy ở thế hệ trẻ. Mai Hoa (20 tuổi, sinh viên) kể vì thói quen mua sắm đầu tháng mà đến giữa tháng bạn đã phải ngậm ngùi ăn mì tôm thay cơm.

 

noi am anh cua gioi tre anh 10
Kiểu người hay kêu ca dễ gây cảm giác khó chịu cho mọi người xung quanh. “Giờ các bạn trẻ có thói quen ‘lên phây’ để kêu ca đủ thứ trên đời. Ngưng than vãn về cuộc sống đi, điều đó không làm bạn tốt hơn đâu”, Bình Minh (19 tuổi) bày tỏ.

 

Con gái thường phản ứng thế nào khi gặp 'yêu râu xanh'?

Im lặng tìm cách thoát thân, giả vờ gọi cảnh sát hay thậm chí đánh trả là một số phản ứng của phái đẹp khi không may bị trêu chọc, sàm sỡ giữa đường.

Tiến Hoàng - Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống