Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hí họa: Cước viễn thông một tháng bằng tiền mua xe BMW

Tổng số tiền nhà mạng yêu cầu thanh toán là 1.146.784.446 đồng, trong khi danh sách cuộc gọi lên đến 5.939 cuộc với bảng kê có nhiều chi tiết trùng lặp kỳ lạ.

Hi hoa: Cuoc vien thong mot thang bang tien mua xe BMW hinh anh 1 Nữ khách hàng Võ Thị Ngọc Bích (Phú Tân, Cà Mau) đăng ký sử dụng thuê bao di động trả sau vào tháng 1/2014 có kèm dịch vụ roaming, chuyển tiếp cuộc gọi. Cuối tháng, nhân viên nhà mạng gửi hóa đơn thu cước cho khách hàng này với số tiền lên tới hơn <abbr class=1,14 tỷ đồng. Đây được ghi nhận là số tiền quá cước cao kỷ lục cho một thuê bao cá nhân tại Việt Nam." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/erlu/2015_09_16/A1_1.jpg" />
Chị Võ Thị Ngọc Bích (Phú Tân, Cà Mau) đăng ký sử dụng thuê bao di động trả sau vào tháng 1/2014 có kèm dịch vụ roaming, chuyển tiếp cuộc gọi. Cuối tháng, nhân viên nhà mạng gửi hóa đơn thu cước khách hàng với số tiền lên tới hơn 1,14 tỷ đồng. Đây được ghi nhận là số tiền quá cước cao kỷ lục cho một thuê bao cá nhân tại Việt Nam.
Hi hoa: Cuoc vien thong mot thang bang tien mua xe BMW hinh anh 2 Theo bảng kê chi tiết mà nhà mạng cung cấp, danh sách cuộc gọi đến là 5.939, trong đó 9 cuộc cùng một thời điểm (giây, phút, giờ) và 49 cuộc trong vòng một phút. Phần lớn những cuộc gọi này đều được thực hiện từ 8h ngày 19/1/2014.
Theo bảng kê chi tiết mà nhà mạng cung cấp, danh sách cuộc gọi đến là 5.939, trong đó 9 cuộc cùng một thời điểm (giây, phút, giờ) và 49 cuộc trong vòng một phút. Phần lớn những cuộc gọi này đều được thực hiện từ 8h ngày 19/1/2014.
Hi hoa: Cuoc vien thong mot thang bang tien mua xe BMW hinh anh 3 Khách hàng phân trần đã mất điện thoại lúc 22h ngày 18/1 và sáng hôm sau đã thông báo khóa sim với nhà mạng. Tuy nhiên, nhân viên Viễn thông Cà Mau vẫn liên tục đến thu tiền quá cước của khách, thậm chí kiện người ra tòa.
Khách hàng phân trần, chị đã mất điện thoại lúc 22h ngày 18/1/2014 và sáng 19/1 đã thông báo khóa sim với nhà mạng. Tuy nhiên, nhân viên Viễn thông Cà Mau vẫn liên tục đến thu tiền quá cước, thậm chí kiện người dùng ra tòa.
Hi hoa: Cuoc vien thong mot thang bang tien mua xe BMW hinh anh 4 Tại phiên hòa giải, khách chỉ đồng ý chi trả nợ cước theo những cuộc gọi phát sinh trước 22h ngày 18/1, trong khi nhà mạng giữ quan điểm thu đủ số tiền trên.
Tại phiên hòa giải, khách chỉ đồng ý chi trả nợ cước theo những cuộc gọi phát sinh trước 22h ngày 18/1, trong khi nhà mạng giữ quan điểm thu đủ số tiền trên.
Hi hoa: Cuoc vien thong mot thang bang tien mua xe BMW hinh anh 5 Theo các chuyên gia viễn thông, việc để khách hàng nợ cước tới hàng tỷ đồng có lỗi của nhà mạng, cần phải kiểm tra lại hệ thống.
Theo các chuyên gia viễn thông, nhà mạng cũng có lỗi, cần kiểm tra lại hệ thống khi để khách hàng nợ cước tới hàng tỷ đồng.

Cước điện thoại lên đến hơn 1,1 tỷ đồng một tháng

Tổng cộng số tiền là 1.146.784.446 đồng. Còn danh sách cuộc gọi thì lên đến 5.939 cuộc. Bảng kê cuộc gọi có nhiều chi tiết không thể hiểu.

Tuấn Dũng - Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Kien nghi tam ngung nhap khau xang dau hinh anh

Kiến nghị tạm ngừng nhập khẩu xăng dầu

0 2

Tồn kho tại các nhà máy lọc dầu trong nước ở mức cao, trong khi nhập khẩu chiếm đến 39% nhu cầu tiêu thụ nội địa, PVN đề xuất hạn chế/tạm ngừng nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu.

Bo Cong Thuong bac thong tin cam ban hang online, take away hinh anh

Bộ Công Thương bác thông tin cấm bán hàng online, take away

0 14

Bộ Công Thương khẳng định, kinh doanh online là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người, do đó cần tiếp tục được khuyến khích.

Bo KHDT de xuat loat giai phap cap thiet hinh anh

Bộ KHĐT đề xuất loạt giải pháp cấp thiết

0

Bộ KHĐT kiến nghị Chính phủ khẩn cấp đầu tư công một số công trình chống hạn mặn ở miền Tây, tạo động lực cho phát triển, đồng thời giảm nhiều loại thuế phí.

Ong Trinh Van Quyet tu chuc chu tich FLC Faros hinh anh

Ông Trịnh Văn Quyết từ chức chủ tịch FLC Faros

0 53 1

Chủ tịch HĐQT FLC Faros Trịnh Văn Quyết từ nhiệm ngay sau khi doanh nghiệp thông qua chủ trương sáp nhập vào Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC.