Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HH Diễm Châu thấy may mắn khi được diễn trong 'Phượng khấu'

Lần đầu đảm nhiệm vai trò diễn viên, Diễm Châu đã có nhiều cảm xúc và kỷ niệm đặc biệt.

Đảm nhận vai Tứ giai Thục tần Nguyễn Diệp Bửu trong Phượng khấu, Diễm Châu đã có những chia sẻ về hành trình quay phim cũng như cảm xúc khi tham gia dự án này.

- Cơ duyên nào đưa chị đến với vai Tứ gia thục tần Nguyễn Diệp Bửu?

- Tôi nhận được lời mời của đạo diễn khi ở nước ngoài, nhưng cũng đã thu xếp thời gian bay về. Tôi rất vui khi được tham gia một bộ phim lấy cảm hứng từ lịch sử Việt Nam.

- Chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn của mình, cũng như kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim?

- Trong phim, tôi vào vai Tiệp Dư Diệp Bửu, phi tần của vua Minh Mạng bị vu cáo ăn cắp vàng của vua và đày vào ngục. Diệp Bửu phải chịu oan khuất, bị chính những người mình tin tưởng giá họa, đau đớn trong suốt 4 năm trời. Dưới những áp lực từ Nhất giai Hiền phi và của Nhân Tiên Hoàng thái hậu, vai diễn này đã có nhiều chuyển biến và đóng vai trò mấu chốt trong nhiều sự kiện của phim.

Diem Chau dong Phuong khau anh 1

Diễm Châu trong tạo hình Tiệp Dư Diệp Bửu.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất thì tôi phải nhắc đến anh Huỳnh Tuấn Anh - người đã bắt tôi phải khóc trong vòng 3 bước chân mà phải khóc nức nở, khóc đau đớn. Đó là cảnh quay lúc nhìn thấy những đứa con của mình bị bắt, khi biết mình sẽ bị giam vào ngục 4 năm.

- Trong quá trình quay, có cảnh nào chị phải diễn đi diễn lại nhiều lần không?

- Tôi cũng may mắn không có cảnh nào phải diễn lại nhiều lần. Tôi cũng cố gắng học thuộc thoại, tập diễn xuất trước khi tiến hành quay. Tôi biết bản thân phải thật sự nghiêm túc và tiến bộ. Kết hợp với những tên tuổi gạo cội như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Lê Thiện, NSND Hồng Vân…, nên tôi phải cố gắng gấp nhiều lần để tránh ảnh hưởng đến bạn diễn cũng như tiến độ của đoàn phim. Tôi muốn thể hiện sự chuyên nghiệp mà ai cũng cần có.

- Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh có hỗ trợ diễn xuất cho chị trong quá trình làm phim hay không?

- Anh ấy như một người thầy. Tôi cũng có riêng một thầy diễn xuất nữa. Tất cả đều hỗ trợ, giúp đỡ các diễn viên, không riêng gì tôi.

- Đóng phim về lịch sử và hoàng cung Việt Nam, chị có phải học trước các nghi lễ?

- Ngay từ khi nhận lời tham gia, tôi đã tham gia khóa học từ cách ăn nói, đi đứng, cử chỉ, xưng hô, nói chuyện… Ví như cách uống trà, tôi phải học cách cầm tách trà thế nào để ra dáng của quý tộc, có nét cung đình, quyền lực và uy nghi. Dù có là vai diễn khó hay không khó, tôi cũng sẽ chuẩn bị chu đáo và kỹ càng.

- Chị có cảm thấy áp lực và trăn trở trước vai diễn này?

- Lúc mặc bộ trang phục vào, tôi cảm thấy như trở về quá khứ, cảm xúc dâng trào và vô cùng thiêng liêng. Tôi không áp lực mà ngược lại thấy may mắn vì được chọn vào vai diễn này.

- Trong phim, nhân vật nào khiến chị yêu thích và cảm thấy ấn tượng nhất?

- Có lẽ tôi thích nhất là vai diễn của chính mình. Rơi vào nhiều hoàn cảnh khốc liệt, đau đớn nhưng tính cách của nhân vật này vẫn rất kiên cường. Bà phải chịu áp lực của cả hai bên, vừa thương con nhưng không biết phải làm gì. Để tồn tại trong hậu cung đầy tranh đấu, Diệp Bửu phải mạnh mẽ, thông minh và có suy tính.

Diem Chau dong Phuong khau anh 2

Nhân vật của Diễm Châu có tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

- Trên fanpage của “Phượng khấu”, nhân vật Diệp Bửu nhận được nhiều lời khen. Chị cảm thấy thế nào về điều này?

- Tôi rất vui vì được khán giả đón nhận. Có những lúc nửa đêm tôi vẫn khóc cười một mình, tập điều tiết cảm xúc để làm chủ vai diễn, làm sao để khán giả có thể thấy được nỗi đau đớn phải chịu trong 4 năm với một vài giây ngắn ngủi.

- Khi quay phim thì chị đang có con trai nhỏ. Chị đã sắp xếp việc nhà ra sao và có gặp khó khăn gì không?

- Bé được em gái của tôi ở Đà Lạt xuống chăm sóc. Tôi đã đặt phòng khách sạn suốt 2 tháng quay để em gái dễ dàng hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con. Tôi nhận lời tham gia phim một phần vì mong muốn để khán giả và con tôi sau này hiểu thêm về lịch sử, truyền thống của Việt Nam.

- Sau khi kết thúc vai diễn Diệp Bửu, chị có dự định tham gia những dự án khác không?

- Tôi nhận được khá nhiều lời mời, có khá nhiều kịch bản hấp dẫn nhưng vẫn chưa nhận lời. Một phần cũng do tôi còn bận công việc kinh doanh riêng nên chưa có dự định tham gia. Nếu có, tôi cũng sẽ chọn lọc kịch bản, lựa chọn vai diễn thực sự phù hợp với mình. Phim ảnh không phải là một cuộc dạo chơi, vai diễn phù hợp sẽ mang lại nhiều đất diễn và đáp ứng nguyện vọng của mình. Nếu chọn được vai mình thích, tôi sẽ có động lực hơn.

Tôi cũng muốn chờ đợi phản hồi của khán giả sau Phượng khấu rồi mới định hướng tiếp. Ngày 5/ 3 phim lên sóng. Tôi sẽ tham gia các buổi họp báo, quảng bá phim, cũng như theo đuổi sự nghiệp kinh doanh ở nước ngoài.

"Phượng khấu" là một dự án phim nhiều tham vọng của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh. Phim dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử và được đầu tư nghiêm túc, từ kịch bản cho tới trang phục, bối cảnh... Phim được chiếu độc quyền trên ứng dụng POPS từ 5/3.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình