Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hennessey Venom F5 - siêu xe Mỹ lật đổ Bugatti Chiron

Trước khi đối thủ Bugatti Chiron ra mắt phiên bản mới, hãng xe Mỹ Hennessey đã trình làng siêu xe Venom F5, với công suất 1.600 mã lực và tốc độ tối đa lên tới 482,8 km/h.

Siêu xe Hennessey Venom F5 - sinh ra để lật đổ Bugatti Mẫu siêu xe đến từ Hoa Kỳ Hennessey Venom F5 sở hữu động cơ có công suất 1600 mã lực, tốc độ tối đa đạt 482,8km/h.
Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 1
Trong khi chờ đợi đối thủ Bugatti trình làng chiếc Chiron thế hệ mới, Hennessey đã tiết lộ chiếc siêu xe thế hệ kế tiếp của hãng. Với tên gọi Venom F5, chiếc siêu xe mới của Hennessey kế thừa nền tảng của Venom GT, tuy nhiên lại sở hữu nhiều đường gân dập nổi và phong cách "lập dị" hơn.
Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 2
Hennessey công bố tốc độ tối đa của Venom F5 là 300 dặm/giờ, tương đương 482,8 km/h, khiến cho nó trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới được sản xuất.
Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 3
Mặc dù thừa hưởng nhiều chi tiết từ đàn anh Venom GT, với các mức hiệu suất đáng kinh ngạc, Hennessey Venom F5 lại không sử dụng khung gầm Lotus cải tiến.
Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 4
Siêu xe Mỹ có công suất 1.600 mã lực sẽ sử dụng khung gầm trọng lượng thấp, được thiết kế riêng để bổ sung cho thân xe sợi carbon siêu nhẹ. Hãng xe Mỹ tuyên bố Venom F5 sẽ có trọng lượng chỉ 1.338 kg.
Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 5

Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 6
Chiếc siêu xe sở hữu động cơ V8 tăng áp được phát triển bởi Hennessey. Sức mạnh được truyền tải thông qua hệ thống ly hợp 7 cấp, dẫn động bánh sau.
Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 7
Gia tốc của Venom F5 được cho là cực tốt. Siêu xe Mỹ có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong vòng 10 giây. Theo Hennessey, siêu xe tăng tốc từ vị trí đứng im lên 400,7 km/h sau đó dừng lại chỉ trong vòng 30 giây, nhanh hơn 6,44 giây so với kỷ lục mới nhất của Koenigsegg Agera RS.
Hennessey Venom F5 - sieu xe My lat do Bugatti anh 8
Những khách hàng quan tâm và muốn sở hữu siêu xe này sẽ tốn ít nhất 1,6 triệu USD để sở hữu một trong 24 chiếc được sản xuất. Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn nếu xe được trang bị một số gói tùy chọn.

Toàn Thiện

Bạn có thể quan tâm

Xe