Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hệ thống thực hành hiện đại ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Hutech

Sinh viên kỹ thuật xét nghiệm y học Hutech được cọ xát với nghề từ sớm thông qua trang thiết bị hiện đại, chương trình liên kết với bệnh viện, phòng khám lớn...

Với hệ thống trang thiết bị chuyên nghiệp và chương trình học đề cao tính thực hành, trường Đại học Hutech kỳ vọng sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có thể thành thạo các kỹ năng chuyên môn từ khi chưa tốt nghiệp. Nhờ đó, khi bước vào môi trường làm việc thực tế, sinh viên có thể bắt nhịp, đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành.

Thành thạo kỹ năng nhờ thiết bị chuyên nghiệp

Nằm trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao đối với nhóm ngành Khoa học sức khỏe tại Hutech, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học được đầu tư hệ thống thực hành với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển năng lực thực hành chuyên môn ngay từ trên giảng đường.

Cụ thể, từ kiến thức đại cương đến kiến thức cơ sở ngành như giải phẫu - sinh lý, sinh lý bệnh - miễn dịch, bệnh học nội khoa - ngoại khoa..., các học phần đều được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các học phần chuyên ngành như xét nghiệm cơ bản, huyết học tế bào, xét nghiệm tế bào, vi sinh, ký sinh trùng… được tăng cường tối đa thời lượng thực hành, giúp sinh viên thành thạo thao tác với thiết bị cũng như các quy trình, quy định an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Theo đại diện Hutech, trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp là lợi thế nổi bật của trường, giúp sinh viên vững vàng khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn.

tuyen sinh,  nganh suc khoe anh 1

Sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Hutech được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại.

Được kết nối với nhiều bệnh viện, phòng khám lớn

Cùng với kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học Hutech được tạo điều kiện kiến tập thực tế tại bệnh viện, phòng khám ngay từ các năm đầu. Các em có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại mạng lưới đối tác rộng khắp của trường như Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức...

Mô hình đào tạo liên kết này đảm bảo vốn trải nghiệm thực tế cho sinh viên, để các em kịp thời tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học.

tuyen sinh,  nganh suc khoe anh 2

Trải nghiệm thực tế tạo cơ sở để sinh viên tiếp thu và rèn luyện chuyên môn.

Thường xuyên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là cơ sở để sinh viên có cái nhìn cụ thể về nhu cầu nhân lực, kịp thời định hướng bản thân để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp. Khi xét nghiệm trở thành yêu cầu bắt buộc trong quá trình chẩn đoán và điều trị, phạm vi nghề nghiệp của sinh viên kỹ thuật xét nghiệm y học cũng trở nên đa dạng.

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm các công việc kỹ thuật viên xét nghiệm, chuyên viên tư vấn hướng dẫn xét nghiệm, quản lý giám sát quy trình xét nghiệm..., tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y khoa hoặc nghiên cứu. Ngoài ra, các bạn có thể giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có liên quan trên cả nước.

Một điểm cộng khác của sinh viên Hutech là lợi thế kỹ năng mềm. Là trường đại học có môi trường ngoại khóa năng động, Hutech mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển bản thân từ nhiều hoạt động thú vị với câu lạc bộ năng khiếu (văn nghệ, thể thao), các cuộc thi học thuật và tài năng, các hội trại kết nối, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng...

tuyen sinh,  nganh suc khoe anh 3

Sinh viên Hutech được phát huy năng khiếu, trau dồi kỹ năng mềm trong môi trường ngoại khóa sôi động.

Với hơn 50 câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, các cuộc thi học thuật dành riêng cho khối ngành khoa học sức khỏe hay các sân chơi tài năng…, sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học Hutech có dịp khám phá năng lực bản thân, phát huy năng khiếu và trau dồi nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức công việc, quản lý thời gian... Đây là điều kiện cần để các em nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau này, qua đó nâng cao cơ hội thành công với nghề.

Năm 2021, Hutech xét tuyển ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học với 4 tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C08 (Văn, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), theo 4 phương thức: Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021; xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 650 điểm trở lên; xét tuyển học bạ 3 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 19,5 điểm trở lên); xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên). Đối với các phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh cần có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên. Các phương thức này nhận hồ sơ đến 30/6.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm